Khai giảng khóa huấn luyện bơi cho học sinh hè 2015

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, sáng 16-6, Trung tâm Thể dục thể thao huyện Hải Lăng và UBND xã Hải Xuân phối hợp với Chương trình Phát triển vùng huyện Hải Lăng, Quảng Trị đã tổ chức khai giảng khóa huấn luyện bơi miễn phí cho học sinh hè 2015.

Tham gia khóa học có gần 250 em trong lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở đang sinh sống trên địa bàn xã Hải Xuân, đây là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt nên nguy cơ dẫn đến đuối nước là rất cao. Trong vòng 15 buổi, các em được trang bị các kỹ năng bơi lội cơ bản và cách xử lý tình huống nguy hiểm khi bơi, qua đó giảm thiểu tai nạn đuối nước, tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong mùa hè; đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành cùng toàn thể người dân chung tay xây dựng Gia đình an toàn- Trường học an toàn và cộng đồng an toàn, phấn đấu đưa xã Hải Xuân đạt cộng đồng an toàn Quốc gia năm 2016.

Được biết, khóa huấn luyện bơi này do Chương trình Phát triển vùng Hải Lăng hỗ trợ trong việc cải tạo địa điểm tập bơi, kinh phí tổ chức, kính bơi, áo, phao bơi nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh và sức khỏe cho học sinh tham gia học. Chương trình cũng đã nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, nhất là các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia tập luyện.