Hội thảo Khoa học và Công nghệ Hóa vô cơ lần thứ 2

Ngày 19/12/2014, tại phòng Hội thảo C2, Trường ĐHBK Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Hội thảo Khoa học và Công nghệ Hóa vô cơ lần thứ 2.

Tham dự Hội thảo có: GS Nguyễn Trọng Uyển – Chủ tịch Phân hội Hóa học Vô cơ; PGS Hoàng Minh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội; PGS Huỳnh Đăng Chính – Viện trưởng Viện Kỹ thuật Hóa học – Trường ĐHBK Hà Nội (đơn vị chủ trì Hội thảo) cùng các nhà khoa học, giảng viên đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu trên toàn quốc như: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội, ĐHBK Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, ĐH Đà Nẵng, ĐH Vinh, ĐH Thủ Dầu 1,…

GS Nguyễn Trọng Uyển – Chủ tịch Phân hội Hóa học Vô cơ phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS Nguyễn Trọng Uyển nhấn mạnh: “Công nghệ hóa vô cơ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp hóa chất, vật liệu và bảo vệ môi trường. Lĩnh vực vô cơ có mục tiêu hướng tới sự phát triển năng động và bền vững, sản xuất hiệu quả, nhiên liệu sạch hơn và môi trường an toàn hơn”.

Hội thảo năm nay thu hút 82 nhóm nghiên cứu tham dự, trong đó có 66 báo cáo được chọn đăng trên Tạp chí Hóa học. Các báo cáo có nội dung phong phú, liên quan đến nhiều lĩnh vực như: hóa vô cơ, khoa học vật liệu, công nghệ nano… Hội thảo là dịp để các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực hóa vô cơ.

Hội thảo Khoa học và Công nghệ Hoá vô cơ được tổ chức 2 năm một lần. Dự kiến, Hội thảo lần thứ 3 sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vào năm 2016.