Sôi động chung khảo cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt - Đức 2014”

Sáng 22/11, tại Hội trường 206 nhà D7 đã diễn ra chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt - Đức 2014”. Cuộc thi nằm trong Dự án “Praxis partnership Program” do Đại học Leipzig (CHLB Đức) phối hợp với Trường ĐHBKHN tổ chức.

Chung khảo cuộc thi có sự tham dự của PGS Nguyễn Cảnh Lương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng ĐHBK Hà Nội; GS Đinh Văn Phong – Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ; TS Phan Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn Trường; PGS Nguyễn Thị Phương Mai - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; TS Nguyễn Danh Nguyên - Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý, Trưởng Ban giám khảo; GS Utz Doznberger – Giám đốc Chương trình quốc tế SEPT (ĐH Leipzig); bà Lê Thu Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ThS Nguyễn Thành Hưng – Tổng Thư ký Hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cùng rất nhiều sinh viên đến dự và cổ vũ cho các đội thi.

GS Utz Doznberger – Giám đốc Chương trình quốc tế SEPT

Cuộc thi được phát động từ tháng 9 năm 2014. Trải qua 2 vòng, sinh viên được tham dự các khóa học về "khởi nghiệp" và "lập kế hoạch kinh doanh" do các chuyên gia của ILO giảng dạy và hướng dẫn. Với 30 đội dự thi, Ban tổ chức đã chọn được 04 đội thi xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Các đội thi đã thể hiện sự tự tin, khéo léo, hóm hỉnh, khả năng lập luận đầy thuyết phục trước Ban giám khảo và khán giả qua các phần thi giới thiệu độc đáo, thuyết trình ý tưởng kinh doanh và phản biện.

Sau 3 tiếng tranh tài sôi nổi, cuộc thi đã khép lại với giải Nhất thuộc về đề tài “Sản xuất, kinh doanh mát cấy lúa cỡ nhỏ - KDSC” - đội thi với 3 thành viên lớp Công nghệ Cơ điện tử 2 – K56, Viện Cơ khí.

Ban Giám khảo cùng các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Với sự tham gia tranh tài của các dự án mang tính khả thi và đem lại lợi ích nhất định cho xã hội, cuộc thi không chỉ tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp độc đáo với tiêu chí “Win the Prize – Gain Experience – Build Networks” (Giành giải thưởng hấp dẫn - Tích lũy kinh nghiệm - Xây dựng quan hệ), nâng cao khả năng quản lý đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam mà còn chắp cánh ước mơ khởi nghiệp cho các tài năng kinh doanh trẻ trong tương lai.

Kết quả chung cuộc:

Giải thưởng
Tên đề tài/dự án
Tên đội
Trị giá
Giải Nhất
Sản xuất, kinh doanh máy cấy lúa cỡ nhỏ - KDSC
Đội 5: Nguyễn Hồng Công, Hoàng Văn Doanh, Đỗ Đăng Sơn – Lớp Công nghệ Cơ điện tử - K56, Viện Cơ khí
8.000.000 đồng
Giải Nhì
Fresh Foods
Đội 3: Hán Đức Toàn (lớp VUW.IT12B, Viện SIE), Nguyễn Vũ Nam, Lê Duy Khánh (ĐH Kinh tế Quốc dân)