Tưng bừng các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 của Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội

Từ khi ra đời, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN) đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ theo đường lối của Đảng. Đảng chỉ rõ: “Nếu giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp mà chưa giải phóng phụ nữ thì cách mạng mới chỉ là một nửa”, và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ và cả trong công cuộc xây dựng đất nước.

Vào dịp này, trên khắp cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực thu hút sự tham gia đông đảo của mọi tầng lớp trong xã hội. Tại nhiều tỉnh thành, không khí chào mừng và kỷ niệm ngày lễ đang diễn ra rất khẩn trương và nhộn nhịp nhằm vinh danh nữ giới, nhiều cơ quan, đơn vị đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc và đạt thành tích cao trong lao động, sản xuất...

Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2015, Công đoàn trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và liên hoan ẩm thực cho hơn 100 nữ CNLĐ của đơn vị khu. Mỗi tổ công đoàn trong nhà trường đều đã trổ tài thể hiện chế biến một món ăn. Các món ăn của các tổ Công đoàn đều được trình bày hết sức công phu. Qua đôi bàn tay khéo léo của chị em các món ăn hiện lên thật sinh động và hấp dẫn. Đồng chí Phạm Đức Vinh– Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng, đồng chí Phạm Thị Thu Hương  - Chủ tịch Công đoàn nhà trường và nhiều đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa chức năng đã tham dự buổi lễ và chúc mừng chị em. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi liên hoan:
q1
Món Salad của nữ công Khoa Cơ khí, Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ đào tạo, Khoa Công nghệ ô tô
q2

Món Bánh tráng cuốn thịt heo của nữ công Khoa Sư phạm dạy nghề và phòng Đảm bảo chất lượng
q3

Món Bò cuốn nấm kim chi của nữ công Phòng Tài chính kế toán và phòng Quản lý cơ sở vật chất
q4

Món nộm bò khô của nữ công Khoa Lý thuyết cơ bản
q5

Món xôi vò hạt sen của nữ công phòng Đào tạo & Quản lý học sinh, sinh viên