GIAO LƯU CLB HỢP TÁC CNTT ĐAN MẠCH - VIỆT NAM VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Ngày 8/5/2009 tại Thư viện Tạ Quang Bửu đã diễn ra buổi Giao lưu giữa Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Đan Mạch – Việt Nam với các sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đến dự có ngài Tham tán Đại sứ quán Đan Mạch, lãnh đạo phòng Đào tạo Đại học, phòng Hợp tác Quốc tế, lãnh đạo khoa CNTT trường ĐHBKHN. Ông Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm Việt Nam(VINASA), các thành viên CLB Hợp tác CNTT Đan Mạch - Việt Nam và gần 100 sinh viên năm cuối ngành CNTT - Đại học Bách Khoa Hà Nội.

CLB Hợp tác CNTT Đan Mạch – Việt Nam được thành lập theo sáng kiến của Hiệp hội Phần mềm Việt Nam, qui tụ một số doanh nghiệp về Công nghệ Phần mềm của  Đan Mạch và Việt Nam nhằm trao đổi hợp tác với nhau trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất phần mềm. Phát biểu với các đại biểu tham dự, ngài Tham tán Đại sứ quán Đan Mạch nói : “ Trong buổi giao lưu thân thiện hôm nay, có nhiều vấn đề chúng ta có thể trao đổi, hợp tác để cùng phát triển, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong cơ chế cạnh tranh mạnh mẽ hiện nay”.

Buổi giao lưu  sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên năm cuối ngành CNTT tìm hiểu và tiếp xúc với môi trường làm việc quốc tế, cũng như cơ hội tham gia vào các doanh nghiệp, dự án Hợp tác giữa 2 bên. Đan Mạch là quốc gia chỉ có hơn 5 triệu dân nhưng doanh số về phần mềm hiện nay vào khoảng 20 tỉ đô la Mỹ.