Hội thảo về Công nghệ MEMS và Công nghệ NANO

Sáng 27/3/2009, tại phòng hội thảo C2 - Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra Hội thảo về Công nghệ MEMS và Công nghệ NANO giữa ĐH Tổng hợp Tohoku (Nhật Bản) và Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đến dự và chủ trì Hội thảo có GS.Nguyễn Đức Chiến - Viện trưởng Viện Vật lý kỹ thuật - ĐHBKHN, lãnh đạo Viện ITIMS, các nhà khoa học của Trung tâm Khoa học Công nghệ Quốc gia, Trường ĐH Quốc gia và ĐH Bách Khoa Hà Nội. Về phía ĐH Tổng hợp Tohoku  có các GS. Masayoshi Esashi, GS. Hiroki Kuwano và GS. Kazuhiro Hane và các nhà khoa học hàng đầu về lĩnh vực này của Nhật Bản và thế giới.

Công nghệ MEMS và Công nghệ NANO được xem như chìa khóa trong sự phát triển công nghệ của thế kỷ 21. Mục đích của hội thảo lần này là thúc đẩy mạng lưới hợp tác nghiên cứu về MEMS và Công nghệ NANO giữa hai trường đại học. Tại đây, các nhà khoa học sẽ trình bày các công trình nghiên cứu, trao đổi ý tưởng và thảo luận làm rõ hơn các vấn đề, xây dựng kế hoạch nghiên cứu tiếp theo. Cũng trong hội thảo này, việc đào tạo các nhà nghiên cứu trẻ và đào tạo sinh viên sẽ được quan tâm nhiều hơn.