Đoàn đại biểu trường Đại học AKITA(Nhật Bản) do Giáo sư Noboru Yoshimura - Hiệu trưởng dẫn đầ

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 17:57 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 2/12/2008, Đoàn đại biểu trường Đại học AKITA(Nhật Bản) do Giáo sư Noboru Yoshimura - Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Giáo sư Nguyễn Trọng Giảng - Hiệu trưởng nhà trường đã thân mật tiếp đoàn. Cùng tiếp khách với Hiệu trưởng có đồng chí Hoàng Xuân Lấn - trưởng phòng Hợp tác Quốc tế. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi nhiều ý kiến về tương lai hợp tác giữa 2 trường. GS.Nguyễn Trọng Giảng nhấn mạnh: ĐHBKHN coi sự hợp tác với các trường đại học ở Nhật Bản có tính chất chiến lược. Hiện chúng tôi đang hợp tác với 25 trường và chú trọng đến các lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn thông và Công nghệ Vật liệu. Dự án Hợp tác đào tạo Việt- Nhật về Công nghệ Thông tin và Truyền thông trị giá 60 triệu USD là một trong số đó. Các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam có khoảng 90% Kỹ sư là tốt nghiệp từ ĐHBKHN. Chính những doanh nghiệp này đã tích cực hỗ trợ nhà trường trong đào tạo và trao học bổng khuyến khích học tập cho nhiều sinh viên. Hiện các ngành đào tạo ở ĐHBKHN bao trùm hầu hết các ngành công nghiệp ở Việt Nam. Chúng tôi luôn cố gắng để giữ vững vị thế và uy tín đối với giới công nghiệp và toàn xã hội. Trong định hướng phát triển của Nhà trường đã đặt hợp tác quốc tế lên hàng đầu. Hy vọng sự hợp tác với Đại học AKITA sẽ mang lại kết quả tốt đẹp.
 

Đại học AKITA nằm ở miền bắc Nhật Bản, có thế mạnh về nghiên cứu các ngành công nghệ cao và chế tạo máy móc. Hai vị Hiệu trưởng đã ký kết các văn bản thoả thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên giữa 2 trường.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 1118
  • Tháng hiện tại: 178942
  • Tổng lượt truy cập: 17305127

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên