Các giải pháp nâng cao chất lượng xử lý chất thải độc hại trong PTN.

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 16:54 - Người đăng bài viết: admin
 

Xử lý chất thải độc hại đang là vấn đề được dư luận xã hội hết sức quan tâm, nhất là trong bối cảnh có nhiều doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng vấn đề bảo vệ môi trường như công ty Vedan trong thời gian gần đây đã gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có nhiều phòng thí nghiệm sử dụng hoá chất nên việc tuyên truyền trong cán bộ và sinh viên về công tác thu gom và xử lý chất thải độc hại là điều hết sức cần thiết. Ngày 23/12/2008, Nhà trường đã tổ chức Hội thảo Các giải pháp nâng cao chất lượng xử  lý chất thải độc hại trong PTN.

 

Đến dự có PGS Hà Duyên Tư - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác Bảo hộ Lao động, TS Đỗ Văn An - Phó Chủ tịch Công đoàn, PGS Đinh Văn Phong - Trưởng phòng KH&CN, đại diện Ban An toàn Lao động trường và gần 100 thành viên Ban ATLĐ các đơn vị trong trường.

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Hiệu trưởng Hà Duyên Tư nêu rõ : công tác bảo hộ lao động, bảo vệ môi trường phòng chống cháy nổ và trật tự trị an đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp đào tạo và NCKH của trường. Để giữ được an toàn môi trường sống cho những người xung quanh, cần giữ gìn vệ sinh và xử lý tốt các chất thải trong PTN.

 

Các báo cáo của Viện KH&CN Môi trường và Phòng KHCN càng làm rõ thêm chủ trương và quyết tâm của Nhà trường đối với công tác này trong thời gian tới. Cụ thể hoá các biện pháp thu gom chất thải tại khu vực các PTN và đẩy mạnh việc tuyên truyền giáo dục trong cán bộ và sinh viên giữ gìn vệ sinh chung.

 

Tại đây cũng đã công bố quyết định của Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội thành lập Ban An toàn Lao động - Bảo hộ Lao động trường gồm 11 thành viên, Ban ATLĐ-BHLĐ của 43 đơn vị trong trường, đồng thời ban hành văn bản "Quy định về công tác an toàn lao động, bảo hộ lao động và bảo vệ môi trường của trường ĐHBKHN".

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 36
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 941
  • Tháng hiện tại: 178765
  • Tổng lượt truy cập: 17304950

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên