Trao bằng cho 52 tân cử nhân, kỹ sư các chương trình đào tạo quốc tế

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/02/2016 16:14 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 16/10/2015, tại Hội trường tầng 10 Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp các chương trình đào tạo quốc tế (ĐTQT) khóa 8, 9, 10 của Viện Đào tạo quốc tế (SIE), Trường ĐHBK Hà Nội.

Trong khóa 8, 9 và 10, Viện SIE đã triển khai 05 chương trình hợp tác đào tạo quốc tế bậc đại học, trong đó 03 chương trình hợp tác được Trường ĐHBK Hà Nội cấp bằng là: Chương trình hợp tác với ĐH Công nghệ Nagaoka - Nhật Bản (NUT), ngành Kỹ thuật cơ điện tử; ĐH la Trobe – ÚC (LTU), ngành Công nghệ thông tin và ĐH Victoria Wellington - Niu Di Lân (VUW), ngành Quản trị kinh doanh. Ngoài ra, 02 Chương trình của ĐH Troy - Hoa Kỳ và của ĐH Pierre Mendes France  – Pháp (UPMF) do Trường đối tác cấp bằng.


PGS Hoàng Minh Sơn trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Chương trình đào tạo do Trường ĐHBK Hà Nội và các trường đối tác thống nhất cung cấp, kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức hiểu biết sâu rộng, kỹ năng thực hành chuyên môn vững vàng, thành thạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác với mục đích phát triển toàn diện cá nhân. Các sinh viên tốt nghiệp đều bày tỏ sự hài lòng với chương trình ĐTQT và khẳng định những gì họ học được rất bổ ích, thiết thực với công việc liên ngành trong môi trường quốc tế.

Chương trình ĐTQT khóa 8, 9, 10 đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Trong tổng số 220 sinh viên nhập học đầu khóa có 112 sinh viên (đạt 51%) hoàn thành Chương trình, 52 sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp của Trường ĐHBK Hà Nội,  01 sinh viên đạt loại giỏi.


 

Phát biểu tại Lễ trao bằng, PGS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội bày tỏ niềm vui và chúc mừng các sinh viên đã nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình học tập và khẳng định: “52 tân cử nhân, kỹ sư tiếp tục ghi tên mình vào danh sách 160.000 cựu sinh viên của Trường ĐHBK Hà Nội - những người đã đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp nối truyền thống và thành tích vẻ vang của Trường”. PGS hi vọng các tân cử nhân, kỹ sư sẽ vận dụng những kiến thức nền tảng được học từ Trường, rèn luyện phương pháp tư duy, khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm để tiếp tục học bậc cao nhằm đáp ứng yêu cầu công việc trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay.

“Trong năm học 2015-2016, Viện SIE đang triển khai 02 Chương trình đào tạo quốc tế bậc cao học với Trường ĐH Leipzig, Cộng hòa liên bang Đức (SEPT) và Trường ĐH Northampton, Vương quốc Anh (UN). Với kết quả học tập tốt, vừa qua 01 tân cử nhân đã trúng tuyển Chương trình SEPT. Và hiện nay, Chương trình UN đang tiếp tục tuyển sinh. Viện SIE hi vọng sẽ có các tân cử nhân, kỹ sư theo học Chương trình này” - PGS Ngô Chí Trung – Phó Viện trưởng phụ trách Viện cho biết thêm.


 

Với đối tác là những trường ĐH hàng đầu của Vương quốc Anh, Úc và Nhật Bản, các chương trình ĐTQT của Trường ĐHBK Hà Nội không chỉ mang lại tấm bằng chứng nhận năng lực có giá trị toàn cầu mà còn mang đến cơ hội cho sinh viên những kiến thức, kinh nghiệm thiết thực theo tiêu chuẩn giáo dục đại học đẳng cấp quốc tế.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 694
  • Tháng hiện tại: 317023
  • Tổng lượt truy cập: 14266188

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên