Hội nghị khoa học và đào tạo Trường ĐHCN lần thứ I nhiệm kỳ 2014 - 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 10/02/2016 08:00 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 27/03, tại Trường ĐHCN-ĐHQGHN đã diễn ra phiên họp lần thứ I Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐHCN nhiệm kỳ 2014 - 2019 với sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng PGS.TS Nguyễn Việt Hà- Hiệu trưởng Nhà trường.
Sáng 27/03, tại Trường ĐHCN-ĐHQGHN đã diễn ra phiên họp lần thứ I Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐHCN nhiệm kỳ 2014 - 2019 với sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng PGS.TS Nguyễn Việt Hà- Hiệu trưởng Nhà trường. 
Tham dự phiên họp gồm có các thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐHCN.
Các ủy viên Hội đồng đã nghe, thảo luận và biểu quyết thông qua một số nội dung quan trọng, liên quan đến hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ trọng tâm của Trường ĐHCN – ĐHQGHN. Đó là: Báo cáo tình hình hoạt động khoa học công nghệ và đào tạo năm 2014; xem xét đề xuất, bổ nhiệm chức danh PGS năm 2015; Một số định hướng phát triển về khoa học công nghệ và đào tạo. Cũng tại phiên họp, các ủy viên Hội đồng và các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho Dự thảo Kế hoạch chiến lược của Trường Đại học Công nghệ giai đoạn 2015 -  2020 và tầm nhìn 2030.
Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Việt Hà gửi lời cảm ơn đến các thầy đã tích cực tham gia vào Hội đồng Khoa học và Đào tạo nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đây là hội đồng tư vấn trực tiếp cho Nhà trường trong việc xây dựng các chiến lược về khoa học công nghệ và đào tạo. Kế tục các kết quả, thành quả khoa học và đào tạo của Trường, trong nhiệm kỳ này lãnh đạo Nhà trường xác định phương châm phát triển của Nhà trường tiếp tục duy trì và xây dựng theo định hướng nghiên cứu và đào tạo chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài; xây dựng môi trường nghiên cứu và đào tạo, tích cực, chuẩn mực, tiếp cận chuẩn quốc tế. Nhà trường hi vọng các thành viên trong hội đồng sẽ cùng đồng lòng góp sức, trí tuệ để tư vấn, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển trong thời gian tới.
GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường Báo cáo về tình hình hoạt động khoa học công nghệ và đào tạo trong giai đoạn vừa qua. Nhà trường đang trong quá trình xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 2015 - 2020 và tầm nhìn 2030. Trong đó, hướng tới phấn đấu xây dựng phát triển Trường ĐHCN định hướng nghiên cứu các sản phẩm chủ lực và công tác chuyển giao công nghệ; phấn đấu trở thành trường đại học đi đầu trong khối các trường đại học công nghệ - kỹ thuật toàn quốc và có những vai trò nhất định trong khu vực. Nhà trường cũng định hướng đến việc đầu tự, xây dựng trọng tâm trọng điểm các sản phẩm chủ lực được chọn lọc từ các khoa, thí nghiệm. Đồng thời nhấn mạnh phát triển với các đối tác chiến lược trong việc xây dựng sản phẩm chung gồm sản phẩm đào tạo chất lượng cao và sản phẩm mang tính chất công nghệ.
Về khoa học công nghệ và hợp tác phát triển, Trường tiếp tục triển khai các dự án và đang xây dựng các dự án định hướng đầu tư của Nhà nước gồm dự án an ninh an toàn thông tin, dự án giám sát bề mặt... Ngoài ra trường có những định hướng để tạo ra những sản phẩm khoa học tiêu biểu như sản phẩm phân tích về gen cá thể ba người trong một gia đình, nhiệm vụ khoa học công nghệ trong lĩnh vực giám sát bề mặt... Các đề tài tiếp tục nhận được sự đầu tư đa dạng phong phú từ các nguồn kinh phí. Tiếp tục triển khai các hoạt động đối với doanh nghiệp: SamSung đã hỗ trợ Nhà trường 7 tỷ trong đó phục vụ phát triển phòng thí nghiệm, học bổng sinh viên và các đề tài khoa học công nghệ; Toshiba tiếp tục ký hợp động kéo dài hợp tác với Nhà trường... Trong thời gian vừa rồi, Nhà trường nhận được nhiều sự quan tâm của quốc tế và tổ chức nhiều hội nghị quốc tế. Trong đó, có 18 giáo sư thỉnh giảng đã tham gia công tác nghiên cứu và đào tạo, đón nhận 250 lượt khách quốc tế. Số lượng công trình công bố là 220 công trình gồm 65 bài đăng trên tạp chí quốc tế và 19 bài đăng trên tạp chí trong nước, 116 bài đăng trong hội nghị quốc tế và 20 bài trong hội nghị trong nước.
Về hoạt động đào tạo, mặc dù trong tình hình Nhà trường phải thích ứng với điều kiện tuyển sinh mới của Bộ GD-ĐT và ĐHQGHN, cùng thách thức giữ vững chất lượng đào tạo, nhưng trong năm vừa qua đào tạo đại học vẫn giữ ổn định, tuyển đủ chỉ tiêu và nâng cao chất lượng đầu vào. Nhà trường đã áp dụng, triển khai, là đơn vị chủ chốt thực hiện kỳ thi đánh giá năng lực trong tuyển sinh. Nhà trường thành công xây dựng ngành, chuyên ngành; các khoa xây dựng được chuẩn đầu ra; tích cực triển khai kiểm định các chương trình đào tạo đại học và sau đại học trong nước, quốc tế.  
Thảo luận tại Hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng, Nhà trường cần quan tâm tới bối cảnh một số Trường ĐH được giao quyền tự chủ trong thu học phí, cần nhận thức cơ hội và thách thức khi Việt Nam tham gia cộng đồng chung ASEAN. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để Nhà trường phát triển.
Tuyết Nga (UET-News)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 104
  • Khách viếng thăm: 102
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2078
  • Tháng hiện tại: 87467
  • Tổng lượt truy cập: 3040894

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên