Sinh viên trường Đại học Công nghệ nhận học bổng của Quỹ Yamada Osamitsu (YOSF)

Đăng lúc: Thứ năm - 11/02/2016 16:41 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 9/9/2014, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Quỹ Yamada Osamitsu (YOSF) và trao học bổng Yamada Osamitsu năm học 2014-2015 cho 30 học sinh, sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN.  
Tham dự có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch YOSF Yamada Osamitsu cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Công nghệ, Khoa Luật và các học sinh, sinh viên ĐHQGHN được nhận học bổng.
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Chủ tịch YOSF Yamada Osamitsu kí kết văn bản hợp tác
 
YOSF được thành lập tháng 10 năm 1989. YOSF bắt đầu tài trợ cấp học bổng cho sinh viên của ĐHQGHN từ năm 1999. Đến nay, tổng số hơn 500 học sinh, sinh viên ĐHQGHN đã được nhận học bổng này với tổng trị giá lên đến gần 3.5 tỉ đồng. Đây là những học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc (thủ khoa tuyển sinh đại học, đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế); tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội; có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Chủ tịch YOSF Yamada Osamitsu đã ký kết văn bản hợp tác. Theo đó, trong vòng 5 năm, YOSF sẽ cấp học bổng cho học sinh, sinh viên của ĐHQGHN, tổng giá trị học bổng là 10.000 USD/năm. Trong năm học này, ĐHQGHN và YOSF tổ chức trao học bổng cho 30 học sinh, sinh viên xuất sắc trong đó có 17 sinh viên là thủ khoa trong kỳ thi đại học năm 2014 và 13 học sinh, sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế.
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Chủ tịch YOSF Yamada Osamitsu trao học bổng và chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh, sinh viên ĐHQGHN
 
 
Phó Giám đốc ĐHQGHN và Chủ tịch YOSF đều cho rằng buổi lễ ký kết này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hữu nghị hợp tác giữa ĐHQGHN và YOSF nói riêng, giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản nói chung. Đồng thời, lãnh đạo hai bên mong rằng các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thông qua học tập và nghiên cứu đóng góp nhiều hơn cho xã hội, cho đất nước.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 1898
  • Tháng hiện tại: 38115
  • Tổng lượt truy cập: 13221351

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên