Chương trình nói chuyện chuyên đề “Tình hình biển đảo, thời sự trong nước và quốc tế”

Đăng lúc: Thứ ba - 16/02/2016 21:54 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm cung cấp những thông tin chính thức, kịp thời về tình hình biển đảo, đồng thời định hướng, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tới đông đảo cán bộ nhân viên, học sinh sinh viên trong trường, được sự đồng ý và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 7 tháng 6 năm 2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã phối hợp cùng với các đơn vị, đoàn thể trong nhà trường tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Tình hình biển đảo, thời sự trong nước và quốc tế”.

Tại buổi nói chuyện, các đồng chí Trưởng, phó các đơn vị, đoàn  thể và đại diện gẩn 300 đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên nhà trường đã được nghe Đại tá Vũ Minh Thực – Trưởng phòng Báo cáo viên, Cục tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng trình bày nội dung về tình hình Biển Đông hiện nay; việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương -981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; quan điểm của Đảng, Nhà nước ta.

Buổi nói chuyện giúp đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt và các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên nhà trường hiểu đầy đủ về tình hình chính trị thế giới liên quan tới biển Đông; các quan điểm của Đảng, Nhà nước trong công tác đối ngoại, ngoại giao giải quyết tình hình biển Đông là kiên quyết giữ vững chủ quyền về biển đảo của tổ quốc, chủ động giải quyết tranh chấp bằng đàm phán hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam./.