Tập huấn chế độ hoạt động, cơ chế tài chính đối với sự nghiệp y tế sự nghiệp công lập

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/10/2015 04:42 - Người đăng bài viết: admin
Từ 29 - 31/5, Sở Y tế Quảng Trị phối hợp công ty Cổ phần Pro Phương Nam tại Hà Nội tổ chức lớp tập huấn chế độ hoạt động, cơ chế tài chính đối với sự nghiệp y tế sự nghiệp công lập cho thủ trưởng đơn vị, trưởng phòng Tổ chức hành chính và kế toán trưởng trong toàn ngành y tế.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên đã truyền đạt cho thủ trưởng đơn vị, kế toán trưởng và trưởng phòng tổ chứ hành chính cơ quan, đơn vị sự nghiệp tế công lập một số nội dung cụ thể tại nghị định 5/2012/NĐ-CP của thủ tướng chính phủ về cơ chế hoạt động, tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp y tế công lập; Cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính kế toán trong điều hành hoạt động của đơn vị; Hướng dẫn chế độ tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công theo nghị định 16/NĐ-CP ngày 14/2/2015…

Với phương pháp đối thoại và trả lời trực tiếp, tại lớp tập huấn, các câu hỏi, vướng mắc trong hoạt động thực tế của đơn vị như: Tạo lập cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đúng cho đơn vị, cách tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ KCB, nâng cao đời sống cán bộ viên chức, quản lý tài chính trong hoạt động liên doanh liên kết, quy chế chi tiêu nội bộ…đã được giải đáp nhanh đã tạo hiệu quả tiếp thu cao. Lãnh đạo các đơn vị dự toán đã nắm bắt kịp thời thông tư, nghị định mới của Chính phủ và Bộ Tài chính về cơ chế quản lý tài chính công, cải cách tài chính công và đặc biệt là công tác đổi mới đơn vị sự nghiệp y tế công lập, tăng cường kỷ cương, kỷ luật tài chính.