Thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/10/2015 04:33 - Người đăng bài viết: admin
Trong những ngày này, đoàn thanh kiểm tra chuyên ngành Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị phối hợp phòng y tế huyện thị thành phố tổ chức thanh kiểm tra các quầy thuốc có kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn toàn tỉnh.

Thanh kiểm tra tại quầy thuốc Đông Hải – TX Quảng Trị

Theo đó, đoàn đã thanh kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh thực phẩm chức năng như: Hồ sơ, cơ sở pháp lí, điều kiện, trang thiết bị kinh doanh thực phẩm chức năng, giấy chứng nhận quảng cáo sản phẩm, danh mục các thực phẩm chức năng bày bán tại các quầy thuốc, cách trưng bày sản phẩm…Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện có vi phạm sẽ xử lí theo quy định của pháp luật. Cùng với việc thanh kiểm tra, đoàn cũng  tuyên truyền cho các chủ nhà thuốc, quầy thuốc các quy định của pháp luật về kinh doanh thực phẩm chức năng, hướng dẫn cách bảo quản thuốc, theo dõi, sắp xếp thuốc theo quy định.