Hội nghị trực tuyến về “Tập huấn về giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh MERS - CoV”

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/10/2015 15:38 - Người đăng bài viết: admin
Chiều qua 8/6, Bộ y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về “Tập huấn về giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh MERS - CoV” với 63 điểm cầu tại các tỉnh
Chiều qua 8/6, Bộ y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về “Tập huấn về giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh MERS - CoV” với 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Bộ trưởng Bộ Y tế  Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị có Bác sĩ Trần Văn Thành, TUV, Giám đốc Sở Y tế và đai diện Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; một số phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh; bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng khám Đa khoa các huyện thị thành phố trong toàn tỉnh.

Đầu cầu Quảng Trị do đồng chí Trần Văn Thành - giám đốc Sở Y tế chủ trì

Hội nghị đã tập chung thảo luận một số vấn đề như: Tình hình diễn biến dịch bệnh MERS-CoV trên thế giới và các bài học kinh nghiệm; báo cáo về các hoạt động triển khai kế hoạch phòng chống MERS-CoV; kế hoạch thu dung, phân tuyến điều trị MERS-CoV, phòng ngừa kiểm soát bệnh nhiễm khuẩn tại cơ sở y tế; công tác tổ chức giám sát phòng xét nghiệm MERS-CoV, phương pháp lấy mẫu, bảo quản mẫu và xét nghiệm; kế hoạch và biện pháp truyền thông phòng, chống MERS-CoV tại cộng đồng và các cơ sở y tế…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định tới thời điểm này, Việt Nam chưa có ca bệnh nào nhiễm Mers-CoV và tất cả các trường hợp nghi nhiễm đều xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên  nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào nước ta là rất cao. Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu công tác phòng chống dịch không được chủ quan lơ là và kế hoạch phòng chống dịch phải cụ thể, sâu sát, chi tiết; các bộ, ban ngành, lãnh đạo địa phương quyết tâm ngăn chặn không cho dịch Mers-CoV thâm nhập vào Việt Nam; tăng cường công tác truyền thông và cần phải xem đây là loại "vắc xin hữu hiệu" nhất giúp nâng cao nhận thức của người dân cũng như cảnh báo, giúp phát hiện sớm các ca bệnh để có các biện pháp cách ly, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh… đồng thời, Bộ y tế khẳng định sẽ tập trung các phương tiện thuốc men để cứu sống mọi bệnh nhân trong khả năng có thể nếu như có dịch bệnh xảy ra.

Đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 8688
  • Tháng hiện tại: 138778
  • Tổng lượt truy cập: 15513134

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên