Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Mers - CoV

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/10/2015 04:32 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 22/6, Đoàn giám sát của Sở y tế Quảng Trị đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Mers - Cov tại 2 cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và Lalay của tỉnh Quảng Trị.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh mers - cov tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo

Trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh Quảng Trị là rất lớn, Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế đã chủ động thành lập, cũng cố ban chỉ đạo phòng chống dịch của Trung tâm; phối hợp với các đơn vị chức năng tại 2 cửa khẩu như Hải quan, bộ đội biên phòng… triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh; tăng cường công tác truyền thông, kiểm tra, giám sát, sàng lọc hành khách, nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc Mers - Cov tại cửa ha để kịp thời cách ly theo dõi; triển khai việc khai báo y tế đối với hành khách nhập khẩu tại các cửa khẩu; tổ chức theo dõi, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe đối với hành khách du lịch, nó người lao động trở về từ các nước có dịch trong vòng 14 ngày; phun hóa chất khử khuẩn phương tiện, chuẩn bị hóa chất, vật tư, trang thiết bị phòng hộ cho cán bộ tham gia công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống dịch…Tại buổi làm việc, Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế đã đề xuất với Đoàn giám sát để kiến nghị với UBND tỉnh và Bộ Y tế cấp thêm một số máy móc, trang thiết bị nhằm nâng cao hơn nữa khả năng đáp ứng các tình huống dịch.

Phun hóa chất khử khuẩn tại cửa khẩu quốc tế La lay

Đoàn giám sát cũng đã đóng góp ý kiến cho bản kế hoạch, cũng như các phương án phòng, chống dịch bệnh của trung tâm, đồng thời đề nghị Trung tâm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cung cấp kịp thời các thông tin để người dân không hoang mang lo lắng và không chủ quan trong việc phòng chống bệnh Mers - Cov.

Từ khóa:

kiểm tra, công tác