Gặp mặt đoàn học sinh Việt Nam đoạt giải tại Triển lãm quốc tế Sáng chế dành cho Thanh thiếu niên (KIE) 2014

Đăng lúc: Thứ tư - 10/02/2016 08:25 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 11/02, Trường Đại học Công nghệ tổ chức lễ tổng kết và gặp mặt Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc tế Sáng chế dành cho Thanh thiếu niên (KIE) 2014 tổ chức tại thành phố Kaohsiung, Đài Loan.
Ngày 11/02, Trường Đại học Công nghệ tổ chức lễ tổng kết và gặp mặt Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc tế Sáng chế dành cho Thanh thiếu niên (KIE) 2014 tổ chức tại thành phố Kaohsiung, Đài Loan.
 
Đến tham dự gồm GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng đánh giá sản phẩm sáng tạo và các Thầy thành viên trong Hội đồng: Phan Quốc Nguyên – Phó Trưởng phòng KHCN&HTPT; Chử Đức Trình- Phó chủ nhiệm khoa ĐTVT, Phùng Mạnh Dương, giảng viên Khoa ĐTVT cùng các thầy cô giáo tham gia hướng dẫn các em học sinh đến từ Trường ĐH KHTN, Trường ĐH Giáo dục, Trường THPH chuyên KHTN. Về phía Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, có đại diện là Thầy  Lê Công Lợi – Phó Hiệu trưởng. Đây là lần thứ ba, Trường ĐHCN chủ trì và cùng dẫn đoàn tham dự triển lãm sáng tạo trẻ.
Tham dự KIE lần này có trên 1.000 học sinh và sinh viên có độ tuổi dưới 25 đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn học sinh Việt Nam lần nay tham dự 3 sáng chế. Hội đồng giám khảo quốc tế gồm các vị giám khảo đến từ các quốc gia thành viên của Hiệp hội sáng chế và Sở hữu trí tuệ thế giới (WIIPA). Tiêu chí chấm điểm năm nay rất chặt chẽ, đòi hỏi sản phẩm phải có tính đổi mới sáng tạo, ứng dụng thực tiễn cao, có khả năng thương mại hóa, gần gũi với môi trường.
GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy khẳng định Trường ĐHCN luôn tạo mọi điều kiện và hỗ trợ nhiệt tình những tài năng đã chớm nở do thầy cô ở trường chuyên ươm mầm để đạt được sản phẩm thi quốc tế. Nhà trường mong muốn cùng các thầy cô trong tổ chuyên môn, hướng dẫn và học sinh có cơ hội gặp mặt để động viên, khích lệ cùng trao đổi rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức sau này.
Để năm sau đoàn dự thi hoạt động chất lượng, bài bản hơn  và sẵn sàng cho những cuộc đấu cam go cùng thách thức mới, nhân dịp này Trường ĐHCN có một số đề xuất như sau: Thứ nhất, Trường ĐHCN và Trường ĐHKHTN sẽ sớm hình thành kế hoạch hợp tác vì hiện tại đang theo mô hình tam giác gồm trường chuyên là một đơn vị trong Trường ĐHKHTN, đơn vị có hạt giống – đơn vị quản lý nhà nước của trường chuyên,  Trường ĐHKHTN – đơn vị hỗ trợ là Trường ĐHCN và Trường ĐHGD. Để có sự hợp tác như vậy, cần có cuộc gặp gỡ với các trường thành viên để sớm hình thành một cuộc thi, mặt khác tăng cường quảng bá hình ảnh ĐHQGHN và các trường thành viên. Thứ hai, Nhà trường mong muốn có sự tham gia của các thành viên trong hội đồng chuyên môn của Trường ĐHCN để có thể tham gia cùng các thầy cô trong ĐHQGHN, trường chuyên từ khâu xác định đề tài, xây dựng và hoàn chỉnh sản phẩm đến giai đoạn cuối cùng. Thứ ba, Nhà trường mong muốn trong các phần tư vấn kỹ thuật cho nhóm sinh viên học sinh khóa năm 2015 sẽ có sự tham gia của những học sinh đã có kinh nghiệm. Thứ tư, Nhà trường hi vọng sẽ có thêm nhiều sự khích lệ từ phía bộ GD&ĐT, ĐHQGHN đối với các thầy cô giáo hướng dẫn, tư vấn là những người ươm mầm hạt giống.
Tại buổi gặp mặt, trên cơ sở các kết quả của Đoàn Việt Nam và trong việc phối hợp tham gia tổ chức, đại diện lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ, Trường THPT chuyên KHTN cùng các thí sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo hướng dẫn đều bày tỏ mong muốn hai bên hợp tác lâu dài để đưa được nhiều học sinh hơn nữa thi quốc tế và đạt giải cao trong các cuộc thi trong và ngoài nước.
Tuyết Nga (UET-News)
Thành tích của đoàn tại cuộc thi:
1 Huy chương vàng: Enhncement of Bioactive Content of plant extracts through chemical methods. Tác giả: TS. Phan Minh Giang, Khoa Hóa, Trường ĐH Khoa học tự nhiên; TS. Vũ Minh Trang, Trường Đại học Giáo dục; ThS. Hoàng Thu Hà, Trường THPT chuyên KHTN, Hoàng Thủy Linh, lớp 11A2 Hóa; Phạm Minh Phương – lớp 10A1 Hóa, Trường THPT chuyên KHTN.
2 Huy chương bạc: Pushmeup (Nguyễn Minh Tú – 12A1 Tin; Trịnh Thị Thùy Linh – 11A1 Toán, Trường THPT chuyên KHTN); Smart, Intelligent mini robot cars (Lê Quốc Thái – 11A1 Tin, Nguyễn Đình Khoa – 11A1 Toán, Trường THPT chuyên KHTN).
1 giải đặc biệt của Hiệp hội Sáng chế các trường đại học Hàn Quốc dành cho sản phẩmEnhncement of Bioactive Content of plant extracts through chemical methods
1 giải đặc biệt của Hiệp hội sáng chế Malaysia dành cho sản phẩm Pushmeup
 
Một số thông tin về WIIPA
Các Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIIPA) là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận bao gồm các thành viên là các hiệp hội sáng chế, các trường học và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực có liên quan. WIIPA hiện có 22 thành viên đến từ các quốc gia: tại Châu Á bao gồm Nhật Bản, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Hàn Quốc, Hồng Kông, Iran, Phi-lip-pin, Ả rập Xê-út, Macao, Thái-lan, Mianma và Việt Nam; tại Châu Âu bao gồm C-rô-a-ti-a, Ru-ma-ni và Ba Lan; tại Châu Mỹ bao gồm Brazil, Canada và Hoa Kỳ.
Mục tiêu của WIIPA là thúc đẩy hoạt động ý tưởng sáng tạo và sản phẩm ở cấp độ quốc tế, tăng cường trao đổi kinh nghiệm và hiểu biết giữa các nhà sáng chế trên thế giới, tăng cường sự sáng tạo và tinh thần ý tưởng sáng tạo và sản phẩm của các trường đại học.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2837
  • Tháng hiện tại: 164285
  • Tổng lượt truy cập: 12291857

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên