JAVA # - đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vòng chung kết toàn cầu ACM/ICPC 2015

Đăng lúc: Thứ tư - 10/02/2016 08:36 - Người đăng bài viết: admin
Vừa qua, Ngài Chủ tịch ACM/ICPC Asia GS. Hwang đã chính thức công bố danh sách các đội tuyển châu Á tham dự vòng chung kết toàn cầu kì thi ACM/ICPC 2015, sẽ diễn ra tại Morocco, từ 16-21/5/2015.
Vừa qua, Ngài Chủ tịch ACM/ICPC Asia GS. Hwang đã chính thức công bố danh sách các đội tuyển châu Á tham dự vòng chung kết toàn cầu kì thi ACM/ICPC 2015, sẽ diễn ra tại Morocco, từ 16-21/5/2015.
 
Ông Nguyễn Long – Tổng Thư kí Hội Tin học Việt Nam cho biết, với thành tích thi đấu tại Bangkok và Jakarta, đội tuyển JAVA # của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam chính thức tham gia vòng thi chung kết toàn cầu kì thi ACM/ICPC 2015.
ThS. Hồ Đắc Phương – giảng viên, Trưởng đoàn ACM/ICPC của Trường ĐHCN, ĐHQGHN cho biết, các thành viên của đội tuyển ThanQ+ (đại diện đại học NUS – Singapore) vô địch ở site Indonesia và đội AAA (đại diện đại học NTU – Singapore) vô địch site Thái Lan đều đã từng là sinh viên Trường ĐHCN, ĐHQGHN.
 
Trưởng đoàn Hồ Đắc Phương chia sẻ, những cuộc thi Tin học trong nước và quốc tế đã đem lại nhiều kinh nghiệm, tinh thần tốt cho JAVA # về tâm lý, cách làm bài, tinh thần đồng đội... Trong thời gian tới, JAVA# sẽ tiếp tục ôn luyện dựa trên các bài thi từ những năm trước và nỗ lực tối đa để dành được kết quả cao nhất tại vòng chung kết toàn cầu.
Từ năm 2006 tới nay, Việt Nam liên tục có đội tuyển nằm trong bảng xếp hạng Top 100 trường đại học ghi danh trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC. Kết quả, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam tại ACM/ICPC toàn cầu đã góp phần cải thiện đáng kể hình ảnh và vị trí của lĩnh vực đào tạo CNTT Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.
Năm 2015 là năm thứ 4 Trường ĐHCN, ĐHQGHN có đội tuyển đạt kết quả cao và lọt vào vòng chung kết ACM/ICPC toàn cầu. Khoa Công nghệ thông tin – Trường ĐHCN, ĐHQGHN là đơn vị duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho việc tổ chức huấn luyện cho đội tuyển thi Olympic Tin học của Việt Nam. Thông qua việc tổ chức huấn luyện này, năm 2014, Khoa Công nghệ thông tin đã lựa chọn được gần 40 học sinh diện tuyển thẳng đại học trong cả nước.
ACM/ICPC là kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế danh giá, được tổ chức hằng năm, và là cuộc thi quy tụ các sinh viên giỏi về lập trình và giải thuật trong giới sinh viên quốc tế. Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ năm 1977 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Máy tính Mỹ (Association for Computing Machinery - ACM), và từ năm 1989, kỳ thi được mở rộng cho sinh viên CNTT trên phạm vi toàn thế giới.
Theo Ngọc Hồ - VNU Media
Quảng cáo: đồ phượt giá rẻ | mũ bảo hiểm fullface | mũ bảo hiểm fullface ls2 | mũ bảo hiểm zeus | nón bảo hiểm fullface
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8542
  • Tháng hiện tại: 138632
  • Tổng lượt truy cập: 15512988

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên