Sở Y tế: Tập huấn tinh giản biên chế

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/10/2015 04:30 - Người đăng bài viết: admin
Sáng nay 24/6, Sở Y tế Quảng Trị tổ chức hội nghị triển khai nghị định số 108/NĐ-CP, ngày 20/11/2014 của chính phủ về chính sách tinh giản biên chế cho các đơn vị trong toàn ngành. Bác sĩ Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Nghị định 108 của Chính phủ  quy định về các đối tượng được tinh giản biên chế, các chính sách tinh giản biên chế như chính sách về hưu trước tuổi; chính sách chuyển sang làm việc tại các tổ chức không hưởng lương thường xuyên từ ngân sách Nhà nước; chính sách thôi việc ngay; chính sách thôi việc sau khi đi học nghề; chính sách đối với những người thôi giữ chức vụ lãnh đạo hoặc được bổ nhiệm, bầu cử vào chức vụ khác có phụ cấp chức vụ lãnh đạo mới thấp hơn do sắp xếp tổ chức…  đồng thời các đại biểu cũng được phổ biến về Kế hoạch thực hiện Nghị định 108 của uỷ ban nhân dân tỉnh và nghị định 117/2014/NĐ-CP về tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, các điều kiện bảo đảm hoạt động và nhân lực của Y tế xã, phường, thị trấn.