Thành lập và bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Sáng tạo công nghệ.

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 16:02 - Người đăng bài viết: admin
Để thúc đẩy sự phát triển của công tác NCKH và chuyển giao công nghệ trong nhà trường thì công tác nghiên cứu ứng dụng, giải mã công nghệ đóng vai trò đặc biệt quan trọng, tạo tiền đề cho việc sáng tạo các công nghệ mới. Để tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức cán bộ nhiệm kỳ 2008 – 2013 đồng thời để công tác nghiên cứu ứng dụng và sáng tạo công nghệ từng bước đi vào thực tiễn, phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện nay, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Sáng tạo công nghệ. Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm và Bổ nhiệm Giám đốc đơn vị này đã được tổ chức ngày 11/11/2010 tại phòng Hội thảo C1-222  ĐHBK Hà Nội. Tới dự buổi lễ công bố quyết định này có các vị lãnh đạo nhà trường: GS.Nguyễn Trọng Giảng - Hiệu trưởng, GS.Nguyễn Đức Chiến- nguyên Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường, PGS.Bùi Quốc Thái - Chủ tịch Công đoàn trường, TS.Lê Hiếu Học - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lãnh đạo nhiều Khoa, Viện, Phòng Ban trong trường.
Sau khi PGS.Nguyễn Trọng Hoan –Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ đọc Quyết định của Hiệu trưởng về việc thành lập Trung tâmNghiên cứu ứng dụng và Sáng tạo công nghệtrực thuộc trường ĐHBK Hà Nội và Bổ nhiệm PGS.TS Tạ Cao Minh - giảng viên Khoa Điện làm Giám đốc Trung tâm,   đại diện Đảng ủy, Ban Giám Hiệu, Công đoàn và Đoàn TN trường đã tặng hoa chúc mừng đồng chí tân Giám đốc. Phát biểu chúc mừng nhân sự kiện này, Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Giảng đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của Trung tâm trong thời gian sắp tới: “ ĐHBK Hà Nội là trường đi đầu trong việc thành lập một Trung tâm với chức năng tương tự như Trung tâm của Bộ KH&CN. Trung tâm có nhiệm vụ giải mã các kết quả nghiên cứu của thế giới, đồng thời điều phối các hoạt động nghiên cứu tại các ngành, Khoa, Viện, Trung tâm trong trường. Kinh phí hoạt động một phần là từ ngân sách, một phần sẽ tìm nguồn từ các doanh nghiệp. Vì vậy, Trung tâm sẽ phải tích cực tìm kiếm các đề tài, dự án đầu tư”.
 
Tân Giám đốc Tạ Cao Minh trong lời phát biểu cảm đã ơn lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị đã đến chia vui, đồng thời chia sẻ những khó khăn, trách nhiệm với Trung tâm. Cụm từ giải mã công nghệ mới được đưa vào nước ta còn trên thế giới đã biết đến từ lâu. Nhiệm vụ của nó là tìm tòi bí quyết sản phẩm của thế giới, từ những sản phẩm đã có để phát triển, sáng tạo ra những sản phẩm mới. Đây là cách tạo ra sản phẩm mới bằng cách rút ngắn quá trình nghiên cứu. Trong thời gian qua, nhóm công tác đã tích cực tìm tòi, nghiên cứu tìm ra hướng đi và lập dự án. Tuy là mô hình mới nhưng với tiềm năng nghiên cứu rất lớn của nhà trường, được sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, sự cộng tác tích cực của các Khoa, Viện, Trung tâm và các nhà khoa học, Trung tâm hy vọng sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình, góp phần đẩy mạnh công tác nghiên cứu ứng dụng và sáng tạo công nghệ của nhà trường lên một tầm cao mới. Phương hướng sắp tới của Trung tâm sẽ tập trung vào 3 nhiệm vụ chính: 1/.Tìm ra công nghệ mới của thế giới . 2/ Giải quyết các yêu cầu của doanh nghiệp. 3/ Thực hiện các dự án của Nhà nước thông qua Bộ Khoa học & Công nghệ.
 
Buổi lễ kết thúc với những bó hoa tươi thắm của các đơn vị và bạn bè đồng nghiệp chúc mừng tân Giám đốc.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3734
  • Tháng hiện tại: 66702
  • Tổng lượt truy cập: 13249938

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên