Nhiều cơ hội hợp tác nghiên cứu và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam – EU

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/02/2016 16:06 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 4/11/2015, tại Trường ĐHBK Hà Nội đã diễn ra buổi Hội thảo giới thiệu “Chương trình Horizon 2020 - Cơ hội hợp tác, tài trợ cho nghiên cứu và phát triển” (Horizon 2020 Funding Opportunities) với mục đích giới thiệu các cơ hội từ chương trình tài trợ mới của EU về nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Tham dự Hội thảo có TS Kostas GLINOS - Trưởng Ban Chính sách Hợp tác quốc tế về khu vực châu Á, Liên bang Nga và Thái Bình Dương, Uỷ ban châu Âu; bà Lại Hằng Phương - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia; PGS Huỳnh Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội; cùng các chuyên gia quốc tế, các đầu mối quốc gia của Chương trình Horizon 2020 và đại biểu trong nước đại diện các ban ngành địa phương, các trường ĐH, viện nghiên cứu… tại Hà Nội.


 

Nhận định về vai trò của Horizon 2020, bà Lại Hằng Phương cho biết, trong thời gian qua nền kinh tế Việt Nam đã đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng đáng kể và liên tục, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong đó không thể không đề cập đến vai trò của KH&CN. Bà cũng khẳng định: “Hội thảo được tổ chức rất đúng thời điểm, góp phần quan trọng thúc đẩy nền KH&CN Việt Nam phát triển bắt kịp với trình độ khu vực và thế giới”.

Cũng trong Hội thảo, PGS Huỳnh Quyết  Thắng cho biết thêm: “Với 100% kinh phí dành cho nghiên cứu và đối mới sáng tạo, Horizon 2020 mang lại cơ hội hấp dẫn và lý tưởng cho các trung tâm nghiên cứu, trường ĐH, tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam; trong đó có Trường ĐHBK Hà Nội (là đầu mối chịu trách nhiệm thực hiện một trong hai dự án được đầu tư từ quỹ của Chương trình). Các nhà khoa và nghiên cứu cũng đã quan tâm và chia sẻ kinh nghiệm từ các hoạt động của Chương trình trong năm qua, tạo tiền đề cho việc tham gia tích cực hơn từ phía Việt Nam trong thời gian tới”.

 

Tại Hội thảo, các diễn giả cũng trình bày những thành công bước đầu cũng như chia sẻ kinh nghiệm của chính bản thân khi tham gia vào các dự án được tài trợ từ Horizon 2020 từ bối cảnh ở Việt Nam và Châu Âu. Đồng thời, các đại biểu đã thảo luận về những chủ đề ưu tiên trong lĩnh vực liên quan, cũng như cung cấp các thông tin cụ thể về các đợt dự án trong thời gian tới; đặc biệt là cơ hội đối với các nhà nghiên cứu Việt Nam cùng việc hướng dẫn cách viết các đề xuất thành công và quản lý tài chính các dự án do EU tài trợ.

Hội thảo đã mang lại cơ hội tốt cho các nhà nghiên cứu khoa học Việt Nam gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ thông tin về các hoạt động nghề nghiệp, tìm kiếm cơ hội hợp tác tiềm năng, phát triển các mối quan hệ với những đối tác thuộc EU trong lĩnh vực KH&CN./   

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 10137
  • Tháng hiện tại: 209862
  • Tổng lượt truy cập: 10439587

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên