KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC KỸ THUẬT HÀNG KHÔNG GIỮA ĐHBKHN&TẬP ĐOÀN MITSUBISHI

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 16:42 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 15/9/2009, tại phòng hội thảo C1- ĐHBK, Phó Hiệu trưởng- PGS. Hà Duyên Tư đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao của Tập đoàn Công nghiệp nặng MITSUBISHI Nhật Bản do ông Omiya –Tổng giám đốc tập đoàn dẫn đầu. Cùng dự buổi tiếp với Phó Hiệu trưởng có PGS. Đỗ Minh Tuấn – Viện trưởng cùng Ban lãnh đạo Viện Cơ khí Động lực, Bộ môn Kỹ thuật Hàng không và đông đảo sinh viên ngành Kỹ thuật Hàng không. 

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Phó Hiệu trưởng Hà Duyên Tư nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu cấp cao của Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Nhật Bản và thế giới đến thăm và hợp tác với ĐHBKHN. Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường kỹ thuật-công nghệ nên rất chú trọng tới việc hợp tác với các công ty, tập đoàn công nghiệp về đào tạo nguồn nhân lực. Trường đã đào tạo hàng trăm nghìn kỹ sư làm việc trong các ngành công nghiệp trong đó nhiều kỹ sư hiện đang làm việc trong các công ty liên doanh hoặc công ty của Nhật Bản. 
Hiện nay ĐHBKHN có 250 nghiên cứu sinh đang làm việc nghiên cứu ở nước ngoài trong đó 35 người ở các trường ĐH và công ty ở Nhật Bản. Do đó sự hợp tác là rất quan trọng. PGS cũng chúc ông Tổng giám đốc cùng các thành viên trong đoàn có một chuyến thăm Việt nam vui vẻ và đạt kết quả tốt. Tổng giám đốc Mitsubishi đã đáp lời và giới thiệu : Ông là kỹ sư cơ khí và rất vui khi được đến ĐHBKHN. Tập đoàn MITSUBISHI đã có gần 90 năm nghiên cứu về chế tạo máy bay. Hiện nay tập đoàn đang hợp tác với Hãng Boing của Mỹ trong việc nghiên cứu chế tạo cánh máy bay bằng vật liệu tổng hợp. Tập đoàn đang hướng chuyển việc chế tạo máy bay ra nước ngoài, đẩy mạnh hợp tác sản xuất tại nước ngoài. 
Để ngành này có thể phát triển, việc rất quan trọng là liên kết giữa doanh nghiệp và các trường đại học. Rất mong sự hợp tác với ĐHBKHN sẽ mang lại kết quả tốt đẹp. Nhân dịp này tập đoàn cũng tổ chức trao học bổng cho 10 sinh viên tiêu biểu của ngành Kỹ thuật hàng không - Viện CKĐL. S
au buổi lễ, đoàn đại biểu tập đoàn MITSUBISHI đã đi tham quan phòng thí nghiệm Kỹ thuật Hàng không của trường ĐHBKHN.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 110
  • Khách viếng thăm: 34
  • Máy chủ tìm kiếm: 76
  • Hôm nay: 636
  • Tháng hiện tại: 178460
  • Tổng lượt truy cập: 17304645

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên