Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 05:40 - Người đăng bài viết: admin
Để trao đổi và nâng cao những hiểu biết yêu cầu về chất lượng các sản phẩm thực phẩm xuất khẩu sang châu Âu,  đồng thời tăng cường năng lực sử dụng các phương pháp phân tích hiện đại ứng dụng trong quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, trong 2 ngày 30/9 - 1/10/2009, Hội thảo Các phương pháp phân tích chất lượng thực phẩm áp dụng cho sản phẩm xuất khẩu sang Châu Âu(EU) đã diễn ra tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tài trợ của tổ chức Kiểm định Chất lượng thực phẩm Châu Âu Monitoring and Quality Assurance in the Food Supply Chain (MoniQA). Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học trong và ngoài nước, các công ty, các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp trong nước trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Về phía ĐHBK HN, đến dự hội thảo có PGS Hà Duyên Tư – Phó Hiệu trưởng, PGS Tô Kim Anh – Viện trưởng Viện CN Sinh học & CN Thực phẩm, đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác Quốc tế. Tham dự  hội thảo còn có đại diện của Tổng cục Đo lường Chất lượng và Công ty cổ phần Giám định Vinacontrol.
 Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo về các lĩnh vực :
Điều lệ chung Châu Âu đối với các sản phẩm thực phẩm.
- Các vấn đề thường gặp đối với sản phẩm thực phẩm xuất xứ Châu Âu và VN
- Các phương pháp áp dụng trong quản lý chất lượng cho các sản phẩm thực phẩm xuất khẩu sang Châu Âu
Phân tích Clenbuterrol bàng HPLC. Riêng lĩnh vực này các đại biểu có nhu cầu và đăng ký sẽ được dự một khóa đào tạo cấp tốc do các chuyên gia của MoniQA hướng dẫn.
Đại diện các cơ quan chức năng về Đo lường và Kiểm định chất lượng Nhà nước cũng trình bày về Luật và qui định của thực phẩm Việt Nam; Thực phẩm xuất khẩu sang Châu Âu – quản lý chất lượng và thách thức; Cách tiếp cận của VN với các vấn đề quản lý an toàn thực phẩm
Qua 2 ngày làm việc, hội thảo và khóa đào tạo về công nghệ phân tích mới trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm đã thành công tốt đẹp.
Quảng cáo: Shop đồ phượt Vũng Tàu | Shop đồ phượt Phú Thọ | Shop đồ phượt Tây Ninh | Shop đồ phượt Cần Thơ