Ngày khoa học Đức 2015 tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/02/2016 03:59 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 02/12/2015, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Nghiên cứu CHLB Đức (BMBF) và Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tổ chức Hội thảo “Ngày Khoa học Đức” tại Trung tâm Việt - Đức, Trường ĐHBK Hà Nội. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ 40 năm hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức nhằm tôn vinh quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học giữa hai quốc gia.

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của Ngài Thomas Lenferding - Tham tán Đại sứ quán CHLB Đức tại Hà Nội; ông Phạm Công Tạc - Thứ trưởng Bộ KH&CN; PGS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội; PGS Nguyễn Văn Đức - Giám đốc Trung tâm Việt - Đức; đại diện các cơ quan Ban, Ngành liên quan và hơn 120 chuyên gia Việt - Đức từ các trường ĐH, Viện nghiên cứu khoa học. 


Ngài Thomas Lenferding - Tham tán Đại sứ quán CHLB Đức tại Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Phạm Công Tạc cho biết: CHLB Đức là một trong những quốc gia đóng vai trò quan trọng về kinh tế, KH&CN của Châu Âu. Đồng thời, ông cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của CHLB Đức đối với ngành giáo dục và KH&CN của Việt Nam thời gian qua, đặc biệt, nhiều chuyên gia của Việt Nam hiện đang công tác, làm việc tại các cơ quan ban ngành đã được đào tạo tại CHLB Đức.

Bên cạnh đó, PGS Hoàng Minh Sơn cũng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường ĐHBK Hà Nội và các đối tác từ CHLB Đức (Trường Đại học TU Dresden, ĐH Hannover, Freiberg, Muenchen Viện nghiên cứu Frauenhofer, Max Plack…) 20 năm qua trong việc thực hiện các dự án NCKH chung thuộc các lĩnh vực như: điện tử viễn thông, năng lượng và môi trường, vật liệu, cơ khí, công nghệ sinh học…

Trong thời gian gần đây, Trường ĐHBK Hà Nội cũng ưu tiên thúc đẩy hợp tác lâu dài với các đơn vị công nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp KHCN của CHLB Đức như: Siemens, Bosch, BASF… và mong muốn sự hợp tác giữa hai bên tiếp tục đi vào chiều sâu.


Toàn cảnh Hội thảo 

Tại Hội thảo, hai bên đã giới thiệu một số thành tựu KH&CN nổi bật đạt được qua các dự án. Một số chương trình tài trợ hợp tác nghiên cứu và giáo dục về KHCN cũng như những kết quả tiêu biểu trong các dự án hợp tác song phương Việt – Đức trong thời gian qua như: nước và môi trường; kinh tế xanh; công nghệ sinh học; nghiên cứu sức khỏe, y tế; giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực…

Được biết, ngày 25/11/2015, tại Berlin, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hai nước đã ký kết Hiệp định hợp tác KH&CN song phương, đưa mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - CHLB Đức lên một tầm cao mới. Theo đó, phía Đức sẽ có một số buổi thăm và làm việc với bộ, ngành, viện nghiên cứu và trường đại học có liên quan để tìm hiểu và thúc đẩy hợp tác KH&CN trong thời gian tới./

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 96
  • Khách viếng thăm: 95
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8884
  • Tháng hiện tại: 175074
  • Tổng lượt truy cập: 4352941

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên