Lễ trao học bổng doanh nghiệp cho sinh viên Viện Dệt may - Da giầy và Thời trang

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/02/2016 03:58 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 05/12, tại Hội trường tầng 10 Thư viện Tạ Quang Bửu, Viện Dệt may - Da giầy và Thời trang (Viện DM, DG&TT) đã tổ chức Tuần sinh hoạt công dân và trao học bổng doanh nghiệp cho sinh viên của Viện có thành tích học tập tốt.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Khánh Sơn – Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt may Việt Nam; PGS Phan Thanh Thảo - Viện trưởng Viện DM, DG&TT; đại diện các Phòng, Ban, Khoa, Viện; đại diện các doanh nghiệp đã đồng hành với những hoạt động của Viện; các cán bộ, giảng viên và sinh viên Viện DM, DG&TT.

Tổng kết lại các hoạt động của Viện nói chung và những hợp tác với doanh nghiệp nói riêng, PGS Phan Thanh Thảo cho biết: “Trong những năm qua, được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, sinh viên Viện DMDG&TT có nhiều điều kiện tham quan, thực hành, thực tập, tiếp xúc với thực tế và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp... Đây là sự hợp tác tích cực giữa Viện và các doanh nghiệp nhằm định hướng đào tạo tốt hơn, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để các em sinh viên hiểu biết thêm về ngành nghề, sự phát triển của ngành và thực tế sản xuất tại doanh nghiệp”.

Các bạn sinh viên tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi Lễ ông Nguyễn Khánh Sơn là cựu sinh viên Viện DM, DG&TT đã chia sẻ về ngành dệt may ở Việt Nam cũng như nguồn nhân lực và những yêu cầu đối với nhân lực của ngành; đồng thời mong muốn có những hợp tác tích cực hơn nữa giữa doanh nghiệp và các đơn vị đào tạo nhân lực ngành DM, DG&TT.

Nhân dịp này, 34 sinh viên có thành tích học tập tốt và sinh viên nghèo vượt khó năm học 2014 – 2015 đã nhận được học bổng từ 8 doanh nghiệp với tổng mức hỗ trợ gần 120 triệu đồng. Thay mặt các sinh viên được nhận học bổng, em  Nguyễn Thị Nhung - Lớp Kỹ thuật Dệt K57 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy, cô Trường ĐHBK Hà Nội nói chung và Viện DM, DG&TT nói riêng, cùng với các doanh nghiệp đã tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên phát huy năng lực học tập, tham quan, thực tập, thích nghi nhanh chóng với điều kiện thực tế khi ra trường.

Các bạn sinh viên nhận học bổng từ doanh nghiệp

Buổi Lễ cũng là dịp để các doanh nghiệp tìm hiểu nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là ngành DM, DG&TT ngay từ khi sinh viên còn ngồi trên ghế nhà Trường. Qua đó, các doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược quản trị nhân sự phù hợp cho đơn vị.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 92
  • Khách viếng thăm: 91
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8884
  • Tháng hiện tại: 175065
  • Tổng lượt truy cập: 4352932

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên