Cồn nhiên liệu - hiện trạng và tương lai"

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 16:50 - Người đăng bài viết: admin
 

Trong 2 ngày 25-26/3/2009, tại phòng hội thảo Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu - Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế "Cồn nhiên liệu - hiện trạng và tương lai" với sự tham gia của nhiều nhà khoa học trong nước và quốc tế đang thực hiện các đề tài về Bio-ethanol do Cộng đồng ĐH Pháp ngữ (AUF) và Bộ KH&CN tài trợ.

 

Trong diễn văn khai mạc Hội thảo sáng 25/3, thay mặt lãnh đạo trường ĐHBKHN, PGS Hà Duyên Tư - Phó Hiệu trưởng đồng thời là Chủ nhiệm Dự án về Cồn nhiên liệu Trung tâm Xuất sắc Khu vực của Cộng đồng Đại học Pháp ngữ ( PER-AUF) đã nhiệt liệt chào mừng các vị khách quốc tế, các đại biểu, các nhà khoa học đến dự Hội thảo. Trong bối cảnh nền công nghiệp thế giới đang phát triển vô cùng mạnh mẽ như hiện nay, nguồn nhiên liệu của trái đất đang ngày bị cạn kiệt thì việc nghiên cứu tìm các nhiên liệu thay thế trở nên cấp thiết và mang tính quốc tế. Các nước phát triển thuộc EU, Bắc Mỹ là những quốc gia đi đầu trong phát triển ngành công nghiệp sản xuất nhiên liệu sinh học; trong số đó cồn nhiên liệu chiếm tỷ trọng lớn. Ở Việt Nam, chính phủ đã chỉ đạo hướng phát triển công nghệ sản xuất nhiên liệu sinh học. Đã có nhiều trường đại học, viện nghiên cứu thực hiện các công trình nghiên cứu quốc gia và quốc tế, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư phát triển công nghệ cồn nhiên liệu. Các nhà khoa học Việt Nam được các thành viên Đại học Pháp ngữ và Bộ KH&CN tài trợ tham gia các đề tài nghiên cứu Bioethanol. Hội thảo này là dịp để các nhà khoa học VN và các nhà khoa học đến từ ENSBANA và ESIL (Pháp), AIT (Thái lan), ITC (Campuchia)  trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực này. Đây cũng là dịp tổng kết giai đoạn 1 của Dự án của Trung tâm Xuất sắc Khu vực về Cồn nhiên liệu, các đề tài đang nghiên cứu về cồn nhiên liệu do Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm thực hiện từ nguồn kinh phí theo Nghị định thư của Bộ KHCN Việt Nam và Thái Lan và để tài do Bộ Công thương cấp kinh phí.

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 972
  • Tháng hiện tại: 178796
  • Tổng lượt truy cập: 17304981

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên