ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VÀ ĐOÀN KẾT VENEZUELA –VIỆT NAM THĂM ĐHBKHN

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 16:48 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 28/4/2009 Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị & Đoàn kết Venezuela – Việt Nam do Giáo sư Octavio Isabel Beaumount Rodriguez - Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến thăm Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Dự lễ đón và tiếp khách có GS Nguyễn Trọng Giảng - Hiệu trưởng, GS Nguyễn Đức Chiến – Bí thư Đảng ủy, TS Lê Hiếu Học – Bí thư Đoàn trường và đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế.

GS Hiệu trưởng nhiệt liệt chào mừng các vị khách quí đến thăm trường. Đây là đoàn đại biểu đầu tiên đến từ đất nước Venezuela tươi đẹp, mang theo những tình cảm thắm thiết mà nhân dân Venezuela dành cho nhân dân Việt Nam từ nhiều năm nay. Hiệu trưởng đã giới thiệu với đoàn về Nhà trường, về những bước phát triển đang diễn ra, đồng thời cũng mong muốn có sự hợp tác mang lại hiệu quả và lợi ích cho cả hai bên trong tương lai.

GS Rodriguez - Trưởng đoàn, giới thiệu các thành viên trong đoàn, trong đó cùng với ông còn có ông Luis Alberto Correa Suarez,  nguyên là  đội viên Đội du kích đã từng bắt sống viên cố vấn Mỹ được đem ra đàm phán trao đổi với người Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi năm 1964. Các thành viên khác cũng là những người hoạt động tích cực trong phong trào ủng hộ Việt Nam những năm chiến tranh. GS Rodriguez hiện là giáo sư của trường ĐH Carabogo - một trường ĐH có khoảng 60 nghìn sinh viên và 8.600 giảng viên, cán bộ CNV , đồng thời ông cũng là một nhà báo. GS phát biểu: chúng tôi rất vui mừng được đến thăm một trường ĐH chất lượng cao của Việt Nam. Chúng tôi không thể nào quên tấm gương của đồng chí Nguyễn Văn Trỗi, năm ấy chúng tôi không đạt được mục đích của mình vì rất nhiều lý do và anh Trỗi đã hy sinh. Tuy rất buồn nhưng kể từ đó đã xuất hiện một tình hữu nghị cao quí và bền chặt. Nhân dân Venezuela càng yêu mến Việt Nam và ủng hộ các bạn nhiều hơn. Hôm nay đến thăm trường, chúng tôi cũng bày tỏ mong muốn một sự hợp tác tốt đẹp với trường ĐHBKHN bằng việc mở một Khoa  Boliva tại trường ĐHBKHN và Khoa Hồ Chí Minh tại ĐH Carabogo. Ở Đại học Carabogo hiện có 7 khoa : Luật, Giáo dục, Kinh tế, Khoa học Kỹ thuật, Y, Nhạc-Họa và Cơ khí. Trường có một khu chế xuất, 1 tờ báo và một kênh truyền hình riêng. Trường đã có hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới và hy vọng sự hợp tác mới này với ĐHBKHN của Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp. GS Rodrriguez  đã mời Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Giảng sang thăm Venezuela vào một dịp thích hợp. Giáo sư Hiệu trưởng đã vui vẻ nhận lời.

Sau buổi hội đàm, các đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm và đi thăm một số đơn vị trong trường.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 41
  • Hôm nay: 867
  • Tháng hiện tại: 317196
  • Tổng lượt truy cập: 14266361

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên