Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức Liên hội nghị quốc tế SoICT và iiWAS 2014 về lĩnh vực Công nghệ thông tin

Đăng lúc: Thứ năm - 17/03/2016 08:27 - Người đăng bài viết: admin
Trong hai ngày 04 và 05/12/2014 tại Trường ĐHBK Hà Nội đã diễn ra Hội nghị quốc tế Công nghệ thông tin và Truyền thông lần thứ 5 - The Fifth Symposium on Information and Communication Technology- SoICT 2014 (http://www.acm-soict.org) và Hội nghị quốc tế lần thứ 16 về Tích hợp dữ liệu và Dịch vụ, ứng dụng dựa trên công nghệ web - The 16th International Conference on Information Integration and Web-based Applications & Services - iiWAS 2014 (http://www.iiwas.org) do Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường ĐHBKHN phối hợp với Ban tổ chức Liên hội nghị và trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đồng tổ chức.

Tham dự Liên hội nghị có sự hiện diện của GS Ismail Khalil – Trưởng ban điều hành Hội nghị iiWAS2014; ông Nguyễn Trọng Đường – Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông; PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội; PGS Huỳnh Quyết Thắng – Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông; cùng các giảng viên thuộc Viện CNTT&TT, các nhà nghiên cứu đến từ nhiều tổ chức trong và ngoài nước như: các Trường ĐH Johannes Kepler Linz, ĐH Monash, ĐH LaTrobe (Úc); ĐH Islam Negeri (Indonesia); ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh…

PGS Phạm Hoàng Lương phát biểu khai mạc Liên hội nghị

Liên hội nghị có hơn 100 báo cáo đến từ 28 quốc gia trên thế giới trình bày tại 32 phiên. Ngoài ra, 7 báo cáo mời được trình bày bởi các diễn giả cao cấp là: GS Gabriele Anderst Kotsis, GS Edgar Weippl, GS Jean-Marc Jezequel, GS Brigitte Jaumard, GS Hoong Chuin Lau, GS A Min Tjoa, GS Mohamed Faouzi Atig đến từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Phát biểu khai mạc Liên hội nghị, PGS Phạm Hoàng Lương khẳng định: “Trong nhiều năm qua Trường ĐHBK Hà Nội luôn quan tâm tới công tác đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin trình độ cao, thúc đẩy nghiên cứu khoa học cũng như thực hiện những dự án hợp tác chung với các đối tác quốc tế. Vì vậy, Trường ĐHBK Hà Nội hy vọng, Liên hội nghị lần này sẽ tạo cơ hội cho sinh viên, các nhà khoa học Việt Nam cập nhật thông tin khoa học công nghệ tiên tiến, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu thế giới, các tổ chức khoa học công nghệ về đào tạo và nghiên cứu khoa học… nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông đa phương tiện và khoa học máy tính với các đối tác trên toàn thế giới”.

 

Cũng trong khuôn khổ Liên hội nghị, GS Ismail Khalil hy vọng Liên hội nghị sẽ mang đến cho đại biểu tham dự cơ hội tiếp thu các kiến thức học thuật, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhóm nghiên cứu trên thế giới; kinh nghiệm kết nối giữa các tổ chức nghiên cứu; kinh nghiệm về động lực nghiên cứu khoa học. Liên hội nghị khuyến khích các nhà nghiên cứu trẻ mạnh dạn trình bày các ý tưởng sáng tạo cũng như các kết quả nghiên cứu và những tìm tòi trong những lĩnh vực công nghệ thông tin và các lĩnh vực liên quan khác.

Năm nay, Liên hội nghị SoICT 2014 và iiWAS 2014 tập trung vào nhiều lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm: Các giải thuật và phương pháp tính toán; Các hệ thống thông tin dựa trên tri thức; Kỹ thuật truyền thông và máy tính; Thị giác máy và xử lý ảnh; Kỹ thuật phần mềm và ứng dụng; Điện toán đám mây; Công nghệ web, tính toán khắp nơi; Ứng dụng điện tử. Kỷ yếu của Liên hội nghị được Tổ chức Association for Computing Machinery (ACM) cấp số xuất bản ISBN và đã được đưa vào danh mục của các cơ sở dữ liệu khoa học uy tín trên thế giới sau quá trình xét duyệt nghiêm túc.

Kết thúc Liên hội nghị, PGS Huỳnh Quyết Thắng đã gửi lời cảm ơn các nhà khoa học trong và ngoài nước đã tham gia Liên hội nghị, các cán bộ đã hỗ trợ để Liên hội nghị thành công tốt đẹp.

Hoàng Anh
Ảnh: Kim Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 311
  • Tháng hiện tại: 41505
  • Tổng lượt truy cập: 11243127

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên