Chương trình Giao lưu “Vang mãi khúc quân hành”

Đăng lúc: Thứ tư - 16/03/2016 21:21 - Người đăng bài viết: admin
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng 20/12, tại Hội trường C2, Trường ĐHBK Hà Nội phối hợp cùng Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức chương trình giao lưu “Vang mãi khúc quân hành”.

Chương trình có sự hiện diện của Đại tá Lương Quốc Cường – Phó chính ủy Học viện Phòng không Không quân; Thượng tá Nguyễn Hữu Toàn – Trưởng phòng Dân vận, Bộ Tư lệnh Phòng không Không quân; đại diện Ban Thanh niên, Nhà văn hóa, Bảo tàng thuộc Bộ tư lệnh Phòng không Không quân. Về phía Trường ĐHBK Hà Nội có PGS Nguyễn Cảnh Lương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; TS Trương Ngọc Minh – Bí thư Đoàn Thanh niên; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện, các cựu chiến binh, cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên.


                                                         PGS Nguyễn Cảnh Lương phát biểu chúc mừng 

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS Nguyễn Cảnh Lương gửi lời chúc mừng đến các đồng chí cán bộ, quân nhân, đồng thời, nhấn mạnh: Trường ĐHBK Hà Nội và Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân có mối quan hệ kết nghĩa,  gắn bó mật thiết từ nhiều năm nay. Nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa thường xuyên được thực hiện với sự phối hợp giữa hai đơn vị.

Chương trình giao lưu “Vang mãi khúc quân hành” năm nay là dịp để cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội và các cán bộ, quân nhân của Bộ Tư lệnh Phòng không - Không quân ôn lại những chiến tích lẫy lừng của đất nước nói chung cũng như chiến công của lực lượng không quân Việt Nam nói riêng.


Giao lưu với các nhân chứng lịch sử

Có mặt tại chương trình, Đại tá Nghiêm Đình Tích – Nguyên trưởng Ban tổng kết lịch sử Quân chủng Phòng không - Không quân; Thượng tá Vũ Đình Rạng – Nguyên phi công đội bay đêm Trung đoàn Không quân 291 cũng đã chia sẻ nhiều ký ức về một thời hào hùng của dân tộc, kỷ niệm chiến đấu và tình đồng đội yêu thương trong những trận chiến đấu khốc liệt mà anh hùng.

Buổi giao lưu thực sự có ý nghĩa khi sinh viên - thế hệ trẻ đang học tập tại Trường ĐHBK Hà Nội có cơ hội được hiểu thêm về cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc ta cũng như những hi sinh to lớn của các thế hệ đi trước để có được hòa bình ngày hôm nay.

Nguyễn Sáng
Ảnh: Kim Chi

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 6050
  • Tháng hiện tại: 163186
  • Tổng lượt truy cập: 10629614

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên