PGS Phạm Hoàng Lương nhận Giải thưởng Chu Văn An – Vì sự phát triển văn hóa giáo dục Việt Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 17/03/2016 08:26 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 13/12/2014, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội đã vinh dự được nhận Giải thưởng Chu Văn An - Vì sự phát triển văn hóa giáo dục Việt Nam.

Giải thưởng này được tổ chức dưới sự bảo trợ và ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Khuyến học Việt Nam nhằm khuyến khích, động viên, vinh danh những đơn vị, cá nhân có nhiều cống hiến cho sự phát triển văn hóa giáo dục Việt Nam.

Đối tượng của Giải thưởng Chu Văn An là các trường học (từ mẫu giáo đến đại học); các viện, trung tâm nghiên cứu, đào tạo; các đơn vị dịch vụ và cung ứng đồ dùng, thiết bị trường học; các cá nhân là thầy, cô giáo, lãnh đạo đơn vị.

Giải thưởng được mang tên Thầy giáo, danh nhân Chu Văn An - một tấm gương sáng chói trong lịch sử phát triển nền giáo dục Việt Nam để nhắc nhở các thế hệ thầy và trò luôn phấn đấu, tu dưỡng kiến thức và đạo lý làm người.

 


 

Giải thưởng Chu Văn An lần thứ nhất (năm 2014) đã được trao cho 42 đơn vị và 28 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. PGS Phạm Hoàng Lương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội, kiêm Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Quốc tế Việt Nam – Nhật Bản đã vinh dự được nhận giải thưởng này. Từ năm 1984, PGS Phạm Hoàng Lương đã tham gia và có nhiều đóng góp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về các lĩnh vực: Kỹ thuật năng lượng nhiệt, Công nghệ cháy than sạch, Công nghệ năng lượng sinh khối, và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả…

 
- Tính đến tháng 10/2014, PGS Phạm Hoàng Lương đã có 30 bài báo khoa học, trong đó có 10 công trình được đăng tải trong các Tạp chí và Kỷ yếu Hội nghị quốc tế như: International Journal of Energy ResearchEnergy-The International,Biomass and BioenergyISES Solar World CongressWorld Renewable Energy Congress, IEA International Heat Pump Conference
- Ngoài hoạt động chuyên môn và công tác quản lý tại ĐHBK Hà Nội, PGS Phạm Hoàng Lương còn là Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Nhiệt Việt Nam (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam);   
- Với những đóng góp trên, PGS Phạm Hoàng Lương đã được:
    + Năm 2014: Chủ Tịch nước tặng thưởng Huân Chương Lao động hạng Ba;
    + Năm 2011: Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Công Thương;
    + Năm 2008: Bằng Khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
    + Năm 2009: Chiến sỹ thi đua cấp Bộ;
   + Từ năm học 2006-2007 đến nay: liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Trường.
 
Vũ Thơm
Ảnh: Kim Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 80
  • Tháng hiện tại: 41274
  • Tổng lượt truy cập: 11242896

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên