Xây dựng mô hình trường THCS Thân Thiện: Đưa dân ca và trò chơi dân gian vào nhà trường

Đăng lúc: Thứ ba - 17/11/2015 21:01 - Người đăng bài viết: admin
TP - Tin từ Dự án phát triển Giáo dục THCS Bộ GD&ĐT Dự án này đang xây dựng đề cương hoạt động cho việc xây dựng mô hình trường học thân thiện đối với trường THCS
Mục đích của việc xây dựng trường THCS thân thiện là phải đảm bảo cho mọi trẻ em đều được đi học, được hoàn thành cấp học và ít nhất phải đạt chất lượng đã quy định trong chương trình giáo dục, trên cơ sở được đảo bảo quyền học tập với tư cách là chủ thể của mọi hoạt động giáo dục.

Trao đổi với Tiền phong, TS Trần Đình Châu, Giám đốc Dự án phát triển GD THCS II cho biết, lãnh đạo Bộ GD&ĐT mong muốn xây dựng một mô hình trường THCS thân thiện vừa đảm bảo các tiêu chí UNICEF và UNESCO đưa ra, vừa phù hợp với điều kiện văn hoá – xã hội của ViệtNam.

Hiện nay, dự án đang nghiên cứu để có hình thức thích hợp đưa dân ca và tổ chức các trò chơi dân gian trong nhà trường với tư cách là một hoạt động hỗ trợ cho việc học tập của học sinh. Dự kiến, năm học 2008 – 2009, mô hình trường THCS thân thiện sẽ được xây dựng ở 67 trường THCS của 64 tỉnh/ thành trong cả nước.

Quảng cáo: nón bảo hiểm avex | nón avex scorpion | nón avex 3/4 | mũ bảo hiểm 3/4 avex scorpion bò cạp thái lan | mũ bảo hiểm avex