ĐOÀN ĐẠI BIỂU TẬP ĐOÀN HÀNG KHÔNG VŨ TRỤ CHÂU ÂU THĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 16:46 - Người đăng bài viết: admin
 

Đoàn do ngài Louis Gallois, Tổng Giám đốc dẫn đầu đã đến thăm trường ĐHBKHN. Lễ đón đoàn đã được tổ chức trọng thể sáng 5/6/2009 tại Hội trường C2. Đến dự có GS Nguyễn Trọng Giảng - Hiệu trưởng; GS Nguyễn Đức Chiến – Bí thư Đảng ủy nhà trường, PGS Hà Duyên Tư –Phó Hiệu trưởng, PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Công đoàn trường. Lãnh đạo nhiều Khoa, Viện, Phòng Ban và gần 1000 sinh viên tham dự buổi Tiếp đón và giao lưu với đoàn đại biểu Tập đoàn Hàng không Vũ trụ châu Âu.

Sau lời phát biểu chào mừng Đoàn của Hiệu trưởng trường ĐHBKHN, ông Tổng Giám đốc Louis Gallois đã giới thiệu về Tập đoàn HKVT Châu Âu. Đây là một hãng hàng không lớn trên thế giới, doanh thu xấp xỉ 60 tỉ đô-la, tương đương với Hãng Boing của Mỹ. Với 4 nhánh chính trong đó nhánh sản xuất loại máy bay Airbus nổi tiếng chiếm 40% , sản xuất máy bay trực thăng và công nghiệp Vũ trụ, có hợp đồng với nhiều quốc gia trong việc lắp đặt các bệ phóng vệ tinh…Trong tương lai, tập đoàn hy vọng sẽ hợp tác với Việt Nam. Ông nói : Trước mắt ngành hàng không vũ trụ phải đối mặt với rất nhiều thách thức, trong đó sự an toàn cho hành khách là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới và giá dầu tăng làm cho mọi người chi tiêu tiết kiệm hơn, do đó doanh thu ngành vận tải hàng không cũng bị sụt giảm… nhưng đó chỉ là những thách thức ngắn hạn. Những thách thức dài hạn mà chúng ta cần quan tâm đó là sự thay đổi khí hậu và việc bảo vệ môi trường. Phải chú ý đề giảm thiểu tiếng ồn, giảm khí thải CO2 và tiết kiệm nhiên liệu. Mặt khác cần phát triển công nghệ một cách mạnh mẽ để cạnh tranh với các hãng hàng không khác, do đó cần nhiều nguồn nhân lực về công nghệ, nhiều kỹ sư hơn, mở rộng ra bên ngoài phạm vi châu Âu. Chúng tôi đang hướng tới Singapo, Ấn độ và tương lai là Việt Nam. Việt Nam có nền kinh tế rất năng động, tỉ lệ tăng trưởng cao trong những năm qua, là nơi hấp dẫn để đầu tư. Chúng tôi cũng tin tưởng ở những kỹ sư, kỹ thuật viên Việt Nam, coi là những đối tác tốt. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết về công nghệ.

Giao lưu với sinh viên ĐHBKHN, ông TGĐ đã trả lời nhiều câu hỏi của các bạn. Ông tỏ ra khá bất ngờ và thích thú vì khả năng trao đổi bằng tiếng Anh và tiếng Pháp của SV BKHN, cũng như cách đặt câu hỏi rất thẳng thắn và thông minh. Ông nhấn mạnh: thành thạo các ngôn ngữ của châu Âu, các bạn sẽ càng có nhiều cơ hội làm việc với chúng tôi. Nhưng các bạn cũng phải cạnh tranh với các sinh viên đến từ các nước châu Á khác, vì vậy phải nỗ lực và chúng tôi sẽ giúp các bạn một phần nào đó, chủ yếu vẫn là ở các bạn. Các bạn cũng có thể đến học tại nhiều trường ĐH ở châu Âu, tốt ngang với các trường ĐH ở Mỹ nhưng với chi phí thấp hơn nhiều. Chúng tôi cũng sẽ tạo điều kiện cho các bạn đến thực tập trong đào tạo bậc TS nhưng sau đó các bạn phải quay về Việt Nam vì ở đây đang rất cần các bạn.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, buổi gặp gỡ - giao lưu đã diễn ra sôi nổi và cởi mở. Các vị khách đã có những ấn tượng rất tốt đẹp trường ĐHBKHN nói chung và với sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 47
  • Hôm nay: 7893
  • Tháng hiện tại: 288315
  • Tổng lượt truy cập: 16650106

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên