KỶ NIỆM 10 NĂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ SƯ CHẤT LƯỢNG CAO

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 05:24 - Người đăng bài viết: admin
 
Ngày 24/10/2009, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã long trọng tổ chức     “ Lễ Kỷ niệm 10 năm Chương trình đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao”.Đây là chương trình quốc gia, được giảng dạy tại 4 trường Đại học ở Việt Nam, trong đó có có Đại học Bách Khoa Hà Nội, được xây dựng trên mô hình đào tạo chất lượng cao của Pháp nhưng phù hợp với bối cảnh Việt Nam. Đến dự lễ kỷ niệm, về phía ĐHBK Hà Nội có: GS.Nguyễn Trọng Giảng - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.Nguyễn Cảnh Lương,- Phó Hiệu trưởng, Trưởng Dự án đào tạo KSCLC, PGS.Bùi Quốc Thái - Chủ tịch Công đoàn trường, đại diện BCH Đoàn trường, lãnh đạo nhiều Khoa, Viện, Phòng Ban, Trung tâm trong trường cùng BGĐ Trung tâm, các thầy cô giáo và sinh viên Trung tâm đào tạo Tài năng, Chất lượng cao và Chương trình Tiên tiến – ĐHBK Hà Nội. Về phía Bộ GD&ĐT có bà Nguyễn Thanh Huyền, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế. Đại diện VP Đào tạo KSCLC Quốc gia, Đại diện các doanh nghiệp và lãnh đạo các trường bạn.
 
Thay mặt nhà trường, GS Hiệu trưởng nhiệt liệt chào mừng các vị khách quí, các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em sinh viên đến dự buổi lễ, chúc mừng ban lãnh đạo, thầy cô giáo, CBVC và sinh viên chương trình KSCLC về những thành tích đạt được trong 10 năm qua. GS nhấn mạnh: sự hợp tác giữa ĐHBKHN với các đối tác ở Pháp đã có từ rất sớm, từ năm 1982. Qua 27 năm, nó ngày càng chặt chẽ, sâu rộng và ngày càng hiệu quả hơn. Mong rằng sự hợp tác này trong tương lai sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.
 
Báo cáo tổng kết 10 năm hoạt động của Chương trình do PGS Nguyễn Cảnh Lương trình bày tại buổi lễ đã nêu bật những kết quả đạt được trong 10 năm qua, trong đó nêu rõ: Sinh viên muốn vào học tại đây phải có điểm cao hơn điểm trúng tuyển vào trường BKHN 4 điểm và phải trải qua một kỳ thi tuyển bổ sung. Các em đạt giải thưởng quốc gia và quốc tế được ưu tiên tuyển thẳng nhưng không quá 15% tổng số sinh viên. Qua 11 khóa đã tuyển được 675 sinh viên, 275 sinh viên đã tốt nghiệp và 100% tìm được việc làm sau 3 tháng. Sau khi tốt nghiệp, đã có 22% học tiếp hệ cao học và tiến sĩ ở trong và ngoài nước. Đã có 12 em bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ. Các Sinh viên tốt nghiệp tại trường Pháp cũng như học cao học tại Pháp đều được đánh giá cao và đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Các em có khả năng làm việc theo nhóm tốt, có tinh thần trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, quản lý, đặc biệt khả năng thích ứng và hòa nhập nhanh với công việc thực tế. Bên cạnh đó ưu điểm về ngoại ngữ đã giúp các doanh nghiệp rất nhiều trong việc nâng cao quan hệ với các đối tác quốc tế và tiết kiệm chi phí đào tạo. Sinh viên KSCLC đã đạt 13 giải Nhất Olympic quốc gia, giải Nhì cuộc thi Trí tuệ VN, giải Đặc biệt cuộc thi lập trình Procorn tại Nhật Bản, Vô địch Bóng đá ĐHBKHN v.v.Các doanh nghiệp coi nơi đây như một địa chỉ đào tạo có uy tín...
Trong hàng loạt biện pháp để chương trình phát triển một cách bền vững, đáng chú ý có việc phối hợp với các trường đối tác để đào tạo sau Đại học cho các sinh viên tốt nghiệp. Đề nghị Bộ GD&ĐT tăng số lượng học bổng hàng năm cho sinh viên, tăng cường mối quan hệ với các doanh nghiệp để họ có thể trả lương cho sinh viên trong quá trình thực tập kỹ sư và thực tập tốt nghiệp…
 
Các đại biểu cũng được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính sinh viên của Chương trình biểu diễn. Đại diện Quỹ cựu sinh viên của Chương trình cũng đã trao quỹ học bổng cho các em sinh viên xuất sắc.Hy vọng mô hình đào tạo này sẽ phát triển tốt và là mô hình mẫu để nhân rộng một cách có hiệu quả.

 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 6050
  • Tháng hiện tại: 163096
  • Tổng lượt truy cập: 10629524

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên