Lễ khai trương phòng thí nghiệm Rockwell Automation – ĐHBK Hà Nội

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 05:20 - Người đăng bài viết: admin
 Ngày 1/12/2009, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã làm Lễ khai trương phòng thí nghiệm Rockwell Automation – ĐHBK Hà Nội do tập đoàn Rockwell Automation (Hoa kỳ), một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Tự động hóa và Điều khiển tự động tài trợ. Đến dự có các vị lãnh đạo nhà trường : GS Nguyễn Đức Chiến - Bí thư Đảng ủy, PGS. Phạm Hoàng Lương - Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban trong trường. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có Ông Lê Đức Long - đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế. Khách nước ngoài có ông Bruce Quinn - Phó TGĐ Tập đoàn Rockwell Automation, ông Li Lei - Quản lý chương trình đối tác các trường ĐH - Rockwell Automation Trung Quốc, ông Donald Nay- tham tán thương mại  ĐSQ Hoa kỳ tại Việt Nam.
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Phó Hiệu trưởng Phạm Hoàng Lương nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu và các vị khách quí  đã đến dự buổi lễ khai trương một phòng thí nghiệm hiện đại trong lĩnh vự tự động hóa. Đây là sự gúp đỡ quí báu của cộng đồng quốc tế với công cuộc phát triển kinh tế của Việt Nam và cũng là kết quả của sự hợp tác rất hiệu quả của ĐHBK Hà Nội với các đối tác nước ngoài trong nhiều năm nay. Tự động hóa đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các ngành kinh tế ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Việc đặt phòng thí nghiệm trong khuôn viên trường ĐHBK Hà Nội, một trường hàng đầu Việt Nam về khoa học công nghệ sẽ có ý nghĩa to lớn, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo, mang lại hiệu quả cao trong việc khai thác thiết bị.
TS.Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Trưởng khoa Điện đã giới thiệu về phòng thí nghiệm Rockwell Automation – ĐHBK Hà Nội: Với diện tích 80m2 trong khuôn viên chính của nhà trường, PTN được trang bị 18 máy điều khiển logic lập trình với các module mở rộng, tất cả được kết nối tạo nên một hệ thống điều khiển với 3 lớp Device Net, Control Net và Ethernet. Màn hình cảm ứng và bộ điều khiển motor của Rockwell Automation cũng được kết nối điều khiển bởi 21 máy tính cá nhân. Tất cả các thiết bị này có thể giúp đào tạo thực hành cho 40 sinh viên cùng một lúc.
Ngay sau khi khánh thành, PTN sẽ nhanh chóng thiết lập mô hình thí nghiệm, chuẩn bị các bài giảng để sinh viên có cơ hội thử nghiệm và chạy hệ thống điều khiển này. Các khóa học Điều khiển quá trình, hệ thống viễn thông DCS - SCADA và tự động hóa cũng sẽ được thực hiện. Hàng năm sẽ có khoảng 800 sinh viên khoa Điện được đào tạo tại phòng thí nghiệm này. Hy vọng rằng PTN sẽ hoạt động tốt và hiệu quả, là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác lâu dài giữa khoa Điện – ĐHBK Hà Nội và Rockwell Automation mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên..
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 6153
  • Tháng hiện tại: 55014
  • Tổng lượt truy cập: 9655723

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên