Lễ công bố Quyết định thành lập Viện Đào tạo Quốc tế

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 16:15 - Người đăng bài viết: admin
Hiện nay hợp tác quốc tế về đào tạo đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của một trường đại học. Cách đây gần 8 năm, việc ra đời Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế (ITP) tại trường ĐHBK Hà Nội đã mang lại những kết quả rất tốt đẹp. Để nâng công tác này lên một tầm cao mới phù hợp với hội nhập quốc tế, vừa qua Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội đã ký quyết định thành lập Viện Đào tạo Quốc tế (School of Internation Education-SIE) trên cơ sở Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế (ITP). Lễ công bố quyết định thành lập Viện đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường C2 sáng 10/3/2010.
 

Đến dự buổi lễ có GS.TSKH.Bành Tiến Long – Phó Chủ tịch Hội đồng Chức danh Nhà nước, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT. GS.TSKH.Trần Văn Nhung - nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT. GS.TS Trần Quốc Thắng - nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, nguyên Hiệu trưởng nhà trường. Về phía các trường đối tác có TS.Philip Lion, đại diện trường ĐH Troy (Hoa kỳ); Ông Kenya Hirose - Đại diện Trường Đại học Công nghệ Nagaoka, Nhật bản; Ông Shinichi Suzuki - Đại diện Trường Đại học công nghệ Toyohashi, Nhật bản và đại diện các trường đối tác khác.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Về phía lãnh đạo nhà trường có GS Nguyễn Đức Chiến - Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong TVĐU; GS Nguyễn Trọng Giảng –Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong BGH. PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Công đoàn trường. Lãnh đạo nhiều Khoa, Viện, Phòng Ban, Trung tâm, đoàn thể  trong trường cùng đông đảo cán bộ, viên chức và sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.
 
Đọc Báo cáo tổng kết các hoạt động của Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế trong thời gian qua, GS. Hà Duyên Tư - Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Chương trình nêu rõ: …Chương trình trong những năm qua đã đạt được những kết quả hết sức tốt đẹp, mang lại cơ hội tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến của thế giới mà không cần phải đi du học xa, đáp ứng được nhu cầu của xã hội…
 
Sau khi đọc Quyết định của Hiệu trưởng khen thưởng tập thể và cá nhân các CBVC Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế trong những năm qua đã có nhiều đóng góp cho công tác Hợp tác Đào tạo Quốc tế, qua đó đóng góp vào thành tích chung của nhà trường, PGS Nguyễn Trọng Hoan – Trưởng phòng TCCB đã đọc Quyết định của Hiệu trưởng ĐHBK Hà Nội về việc thành lập Viện Đào tạo Quốc tế (SIE) và quyết định bổ nhiệm TS Nguyễn Thị Phương Mai, nguyên PGĐ chương trình ITP làm Viện trưởng SIE. Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Giảng đã trao các quyết định trên cho TS Nguyễn Thị Phương Mai và cùng với các đồng chí Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Công đoàn trưởng tặng hoa chúc mừng Tân Viện trưởng. Phát biểu tại buổi lễ, GS Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng trước sự kiện này bởi đó chính là sự trăn trở của lãnh đạo nhà trường lâu nay đã thành hiện thực. Đây chắc chắn sẽ là mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển trong công tác đào tạo của nhà trường, mở ra một triển vọng lớn cho con đường đi lên của ĐHBK Hà Nội nhanh chóng hội nhập với thế giới. Hiệu trưởng cũng chia sẻ: hiện nay sự cạnh tranh giữa các trường rất mạnh mẽ và gay gắt. Các trường Đại học muốn giữ vững vị thế của mình và thu hút được sinh viên theo học phải đổi mới mạnh mẽ, tiếp cận được các nền giáo dục tiên tiến, khoa học công nghệ tiên tiến, tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Viện Đào tạo Quốc tế sẽ mở ra rất nhiều cơ hội trong thời gian tới. Chúc lãnh đạo và toàn thể CBVC của Viện đạt được nhiều thành tích trong hoạt động của mình.
 
Đại diện cho các trường ĐH đối tác, ngài Philips Lion – Đại học  Troy(Hoa kỳ) phát biểu nhiệt liệt chào mừng sự ra đời của SIE. Những con người đến từ những đất nước khác nhau với nền văn hóa khác nhau, nói bằng ngôn ngữ khác nhau, nền giáo dục khác nhau và niềm tin khác nhau đã cùng gặp nhau nơi đây với một mục đích là tạo cho Sinh viên Việt Nam một cơ hội học tập tốt nhất mà không phải đi xa. Xin chúc cho SIE phát triển rực rỡ.
 
Tân Viện trưởng Nguyễn Thị Phương Mai thay mặt toàn thể CBVC của Viện hứa với nhà trường, sẽ đoàn kết cố gắng, tận tâm tận lực vì sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường, đóng góp vào sự phồn vinh của đất nước.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 1624
  • Tháng hiện tại: 48066
  • Tổng lượt truy cập: 8952537

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên