Lễ trao giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 14/03/2016 05:36 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 15/01, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên và giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2014.

Đây là lần thứ 25 Giải thưởng “Tài năng khoa học Việt Nam” được trao với sự phối hợp, tổ chức giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Nhóm sinh viên đoạt giải Nhất

Năm nay, Giải thưởng thu hút gần 300 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc 81 trường đại học, cao đẳng và học viện trong cả nước tham gia. Các đề tài nghiên cứu tham gia xét chọn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn, khoa học kỹ thuật, nông nghiệp, y dược… Trong đó, đa phần các đề tài có tính ứng dụng thực tiễn cao như: thiết kế chế tạo máy in chi tiết nhựa 3D, máy bay không người lái UAV, phát triển kỹ thuật nhận diện dấu vân tay cho hệ thống điểm danh nhân viên trên thiết bị di động kết hợp GPS....

Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” 2014 đã được trao cho 74 đề tài của 102 giảng viên trẻ và 121 đề tài của 326 sinh viên.

Giải thưởng dành cho giảng viên có 5 đề tài của 5 tác giả đoạt giải Nhất, 11 đề tài của 13 tác giả đoạt giải Nhì, 33 đề tài của 41 tác giả đoạt giải Ba và 31 đề tài của 43 tác giả đoạt giải Khuyến khích. Trong đó, Trường ĐHBK Hà Nội có 2 giảng viên trẻ đoạt giải Nhì và Ba thuộc Trung tâm Điện tử Y sinh và Viện Kỹ thuật Hóa học.

Các giảng viên và nhóm sinh viên đoạt giải

Giải thưởng dành cho sinh viên có 11 đề tài của 38 sinh viên thực hiện đoạt giải Nhất. Giải Nhì được trao cho 32 đề tài của 98 sinh viên. Giải Ba có 78 đề tài của 190 sinh viên. Trong đó, có 10 đề tài của các sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội tham gia và đều đoạt giải.

DANH SÁCH CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐHBK HÀ NỘI ĐƯỢC TRAO GIẢI THƯỞNG “TÀI NĂNG KHOA HỌC TRẺ VIỆT NAM” NĂM 2014

TÊN ĐỀ TÀI
TÁC GIẢ
GIẢI THƯỞNG