Tổng kết và trao giải thưởng Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXV

Đăng lúc: Thứ tư - 23/03/2016 03:25 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 25/5/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXV khu vực phía Bắc tại Trường ĐHBKHN.
Đến dự Lễ tổng kết có GS.VS Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; Trung tướng GS.TSKH.NGND Nguyễn Hoa Thịnh – Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam; TS Trần Việt Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; TS Hoàng Quốc Trị - Trưởng ban Phổ biến kiến thức và truyền thông; TS Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên – Bộ GD&ĐT; ông Doãn Hồng Hà - Ủy viên Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Trưởng Ban thanh niên trường học Trung ương Đoàn; GS.TSKH.NGND Vũ Duy Quang – Trưởng Ban tổ chức Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXV; PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo Olympic Cơ học toàn quốc năm 2013 của Trường ĐHBKHN; lãnh đạo các trường có thí sinh tham dự Olympic và các bạn sinh viên tham dự kỳ thi.
Kỳ thi Olympic Cơ học đầu tiên được tổ chức vào năm 1989 có 66 thí sinh của 7 trường ĐH tham dự với 2 môn thi: cơ học lý thuyết và sức bền vật liệu. Năm nay, cuộc thi có 1.012 thí sinh đến từ 33 trường ĐH, CĐ tham dự (18 trường miền Bắc, 13 trường miền Nam và 2 trường miền Trung) với 8 môn thi: cơ học lý thuyết, sức bền vật liệu, cơ học kết cấu, thủy lực, cơ học đất, nguyên lý máy, chi tiết máy và ứng dụng tin học trong cơ học. Như vậy, số trường tham gia tăng lên gần 5 lần, số thí sinh tăng hơn 15 lần so với lần tổ chức đầu tiên.
 Là những nhà nghiên cứu, giảng viên hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cơ học, 117 thành viên trong Ban Giám khảo đã làm việc nhiệt tình, công minh và chọn ra 15 giải Nhất, 40 giải Nhì, 73 giải Ba, 233 giải Khuyến khích và 35 giải đồng đội. Nhiều trường đạt giải cao như: ĐHBKHN, Học viện Kỹ thuật Quân sự, ĐH Giao thông vận tải…
Ngoài giải thưởng của Ban tổ chức, Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam còn trao bằng khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc năm nay.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc đã trở thành một trong những kỳ thi truyền thống của sinh viên các trường đại học kỹ thuật. Bên cạnh việc thu thút đông đảo sinh viên các trường tham gia đua tài, chất lượng cuộc thi ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, cuộc thi cũng đã phát hiện được nhiều sinh viên giỏi về các môn Cơ học. Nhiều sinh viên đoạt giải đã tiếp tục nghiên cứu ở các bậc học cao hơn và trở thành các thạc sỹ, tiến sỹ.
Dự kiến, Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXVI sẽ diễn ra vào cuối tháng 4/2014 tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và ĐH Cửu Long (Vĩnh Long).
Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết: 


Kết quả cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXV
của Đội tuyển ĐHBKHN
Giải cá nhân:
-          3 giải Nhất – Huy chương Vàng
-          8 giải Nhì – Huy chương Bạc
-          10 giải Ba – Huy chương Đồng
Giải đồng đội:
-          2 giải Nhất
-          1 giải Nhì
-          1 giải Ba
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 4872
  • Tháng hiện tại: 54714
  • Tổng lượt truy cập: 9334883

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên