Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHBK Hà Nội

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 15:56 - Người đăng bài viết: admin

Trong hai ngày 4-5/12/2010 tại Hội trường C2 - Đại học Bách khoa Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHBK Hà Nội khóa XXXI, nhiệm kỳ 2010 – 2012 với sự tham gia của 260 đại biểu là những đoàn viên ưu tú, đại diện cho gần 25.000 đoàn viên sinh viên của trường, với khẩu hiệu: “Tuổi trẻ Bách Khoa Hà Nội Đoàn kết – Kỷ luật, Trí tuệ - Đổi mới, Xung kích – Tình nguyện, Hội nhập – Phát triển”.

Đại hội đã đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2008 – 2010, xây dựng phương hướng hoạt động cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường ĐHBK Hà Nội nhiệm kỳ 2010 – 2012 đồng thời bầu BCH Đoàn trường khóa XXXI. Đại hội là diễn đàn để đoàn viên thảo luận về các vấn đề học tập, NCKH, rèn luyện phẩm chất đạo đức, văn hoá thể thao, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội LHTN Hà Nội. PGS. Nguyễn Cảnh Lương – Bí thư Đảng ủy, GS. Nguyễn Trọng Giảng – Hiệu trưởng, PGS. Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Công đoàn, ông Phạm Thanh Nghì – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh và sinh viên Nguyễn Nam Hà – Chủ tịch Hội sinh viên trường, cùng các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy trường, nguyên Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong Đảng ủy, BGH, đại diện Đảng ủy – Chi ủy các Khoa,  Viện. Đại hội cũng được đón tiếp đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị kết nghĩa, các trường trong cụm Đoàn số 1 và trên địa bàn Thủ đô.

Tại đại hội, TS. Lê Hiếu Học thay mặt BCH Đoàn trường Khóa XXX, nhiệm kỳ 2008 – 2010 báo cáo tóm tắt những kết quả chính trong việc thực hiện Nghị quyết ĐH Đoàn trường Khóa XXX và Dự thảo phương hướng hoạt động của công tác Đoàn và phong trào sinh viên của trường trong nhiệm kỳ 2010 – 2012. Đại hội đã lắng nghe các bài tham luận với chủ đề: Bồi dưỡng, rèn luyện bản lĩnh, nhân cách người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trong bối cảnh hội nhập, ý thức học tập của sinh viên trong điều kiện áp dụng học chế tín chỉ, tổ chức và sinh hoạt chi đoàn trong điều kiện áp dụng học chế tin chỉ, vàCốc trà đá vì cộng đồng – Phần việc tuổi trẻ Bách Khoa làm theo lời Bác.

Đến dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đoàn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong những phần việc mà Thành Đoàn và Trung ương Đoàn triển khai. Ghi nhận những hạn chế trong công tác đoàn mà BCH Đoàn trường Khóa XXX đã thẳng thắn kiểm điểm trong báo cáo chính trị, đồng chí đã đánh giá cao những đóng góp của công tác đoàn viên và phong trào sinh viên đối với nhiệm vụ chính trị của nhà trường, trong công tác xây dựng Đảng ...

Thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo nhà trường, đồng chí Bí thư Nguyễn Cảnh Lương đã trao tặng đại hội lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ sự ghi nhận và tình cảm của Đảng ủy trường đối với tuổi trẻ Bách Khoa. Đồng chí biểu dương những đóng góp của BCH Đoàn trường khóa XXX trong nhiệm kỳ vừa qua vào phong trào chung của nhà trường, đề nghị BCH mới tiếp tục phát huy, triển khai các Nghị quyết của Đại hội khóa XXXI; cụ thể hóa Nghị quyết thành các hành động cụ thể, thiết thực và hiệu quả trong công tác tuyên truyền, bồi dưỡng thanh niên trong thời đại hội nhập và phát triển. Đồng chí yêu cầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2010 – 2012 cần chú trọng xây dựng ý thức học tập của đoàn viên sinh viênnâng cao chỉ tiêu số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phân bổ cụ thể về các Khoa – Viện, đặc biệt đối với các sinh viên năm cuối.

Đại hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, ý kiến đóng góp của các đại biểu để đưa vào Nghị quyết Đại hội, giao cho BCH Đoàn trường khóa XXXI triển khai thực hiện. Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn trường Khóa XXXI, nhiệm kỳ 2010 – 2012 gồm 33 đồng chí. Phiên họp thứ nhất của BCH Đoàn trường Khóa XXXI đã bầu ra các chức danh quan trọng của BCH Đoàn trường:Ban Thường vụ gồm 11 đồng chí, Ban Bí thư gồm 4 đồng chí trong đó có 3 đồng chí Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường và Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đoàn trường. TS. Lê Hiếu Học – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường khóa XXX tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu vào chức danh Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2010 - 2012.

Trong diễn văn bế mạc, Bí thư Đoàn trường Lê Hiếu Học thay mặt đại hội trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thành Đoàn Hà Nội, của lãnh đạo nhà trường và xin hứa sẽ cùng BCH Đoàn trường Khóa XXXI tích cực triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Cũng tại đại hội, BCH Đoàn trường khóa XXXI đã phát động trong toàn thể đoàn viên, sinh viên đăng ký và nỗ lực thực hiện 55 công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu chào Năm Thanh niên Việt Nam – 2011 và Kỷ niệm 55 năm thành lập trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới hứa hẹn có nhiều phát triển vượt bậc, tiếp nối truyền thống của đơn vị đầu tiên trong khối các trường ĐH – CĐ cả nước vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì, cũng như truyền thống của Trường ĐHBK Hà Nội anh hùng.