Ngày hội hiến máu Bách Khoa nghìn giọt hy vọng

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 04:59 - Người đăng bài viết: admin
…Nếu chính bạn và tôi là người bị bệnh hiểm nguy, giữa sự sống và cái chết, chúng ta chỉ cầu mong có một phép màu giúp ta trở lại với cuộc sống. Hôm nay chúng ta có mặt ở nơi đây trong ngày Hiến máu nhân đạo của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chính là thể hiện một cách thiết thực nhất phép màu đối với người bệnh…” Đó là bức thông điệp mà tuổi trẻ Đại học Bách Khoa Hà Nội gửi đi trong cuộc vận động hiến máu Bách Khoa nghìn giọt hy vọng (đợt 2/năm 2010) trong các ngày 28-29/10/2010 tại Hội trường C2.
 
Đến dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt – Phó ban Đoàn kết TN – đại diện Thành Đoàn Hà Nội. PGS.TS Trần Văn Tớp –Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS Bùi Thị Tuyết Loan – Phó Chủ tịch Công đoàn trường. TS Lê Hiếu Học – Bí thư Đoàn thanh niên, sinh viên Nguyễn Nam Hà – Chủ tịch Hội sinh viên trường cùng tập thể bác sỹ và nhân viên y tế Viện Huyết học và Truyền máu TƯ.
 
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Phó Hiệu trưởng Trần Văn Tớp đã phát biểu nêu rõ: “Phong trào hiến máu tình nguyện được phát động từ năm 1994. Trong 16 năm qua, phong trào đã nhận được nhiều sự quan tâm vào cuộc của các đơn vị, tập thể và cá nhân trong cả nước, lượng máu nhận được ngày càng nhiều và chất lượng máu ngày càng cao. Tuy vậy việc duy trì ổn định lượng máu điều trị cho người bệnh vẫn chưa được bảo đảm, tình trạng thiếu máu vẫn xảy ra. Tại trường ĐHBK Hà Nội, lãnh đạo trường rất quan tâm việc này và đã thành lập Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo nhằm động viên cán bộ và sinh viên hưởng ứng tham gia tích cực. Mỗi năm nhà trường tổ chức 2 đợt hiến máu. Tháng 3/2010 vừa qua, hơn 1000 lượt cán bộ sinh viên tham gia hiến máu, nhận được 674 đơn vị máu. Đây là một thành tích không nhỏ so với các đơn vị khác. Tuy nhiên, so với số lượng 25.000 cán bộ và sinh viên Bách Khoa thì con số này còn khiêm tốn. Hy vọng đợt 2 này và những đợt tiếp theo, số người tham gia sẽ đông hơn, thu được lượng máu nhiều hơn…”
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà trường, rất đông cán bộ và sinh viên đã đến tham gia hiến máu trong 2 ngày 28-29/10. Kết quả đã thu được 1.311 đơn vị máu, nhiều nhất từ trước đến nay.  
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 3383
  • Tháng hiện tại: 171834
  • Tổng lượt truy cập: 13017257

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên