Hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ giữa Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty RALACO

Đăng lúc: Thứ hai - 14/03/2016 04:28 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 18/5/2015, tại Phòng 222-C1, Trường ĐHBK Hà Nội, Công ty BK-Contech (một trong những doanh nghiệp thuộc Trường ĐHBK Hà Nội) và Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RALACO) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm bột huỳnh quang chuyên dụng.

Buổi Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Ban Giám hiệu Trường ĐHBK Hà Nội, đại diện Viện Tiên tiến Khoa học và Công nghệ, Viện Kỹ thuật Hóa học, BK-Holdings và Công ty RALACO.

PGS Nguyễn Văn Khang phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS Nguyễn Văn Khang – Phó Hiệu trưởng (phụ trách Trường) đã chia sẻ, Trường ĐHBK Hà Nội luôn sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp trong việc nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo, đào tạo lại, đào tạo nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Đồng thời, PGS cũng nhấn mạnh và coi trọng mối quan hệ hợp tác giữa Trường với Công ty RALACO thông qua việc ký kết các văn bản hợp tác toàn diện mà hai bên đã triển khai từ năm 2010 đến nay.

TS Trịnh Xuân Anh - Giám đốc Công ty BK-Contech và
ông Lê Quốc Khánh - Phó Tổng giám đốc Công ty RALACO ký kết hợp đồng

Cũng tại buổi Lễ, ông Lê Quốc Khánh – Phó Tổng giám đốc RALACO đã bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ các nhà khoa học trình độ cao của Trường ĐHBK Hà Nội cũng như việc hợp tác giữa hai đơn vị nhằm đem lại lợi ích  cho hai đơn vị nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

Lễ ký kết hợp đồng nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm lần này đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Những dấu mốc quan trọng về sự hợp tác giữa Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty RALACO:
  • Năm 2009: Viện Tiên tiến Khoa học và Công nghệ (AIST), Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty RALACO thực hiện việc hợp tác nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất, đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm chung của 2 đơn vị tại Trường ĐHBK Hà Nội.
  • Năm 2010: Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty RALACO ký văn bản hợp tác toàn diện.
  • Năm 2014: Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty RALACO ký kết thỏa thuận thành lập phòng thí nghiệm chung HUST-RALACO về công nghệ chiếu sáng LED tại Công ty RALACO.
  • Năm 2015: Công ty BK-Contech, Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty RALACO ký kết hợp đồng nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm bột huỳnh quang chuyên dụng.
Cẩm Lệ
Ảnh: Kim Chi