Quỹ học bổng Lương Văn Can

Đăng lúc: Thứ hai - 14/03/2016 04:33 - Người đăng bài viết: admin
Chiều 21/3/2015, tại Phòng 213-C1, GS Nguyễn Xuân Thu - đại diện Quỹ học bổng Lương Văn Can đã có buổi giới thiệu về Quỹ cũng như các chương trình học bổng sau đại học tại các trường đại học của Úc cho sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội.

Quỹ học bổng Lương Văn Can được thành lập ngày 10/4/2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu của Quỹ là cung cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc theo học các trường đại học có uy tín trong nước hoặc các trường đại học quốc tế. Thời gian đầu, Quỹ sẽ liên kết với các trường đại học Úc. Quỹ chủ trương sẽ dành một phần học bổng cho những sinh viên xuất sắc bị khuyết tật và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Quỹ còn có các hoạt động hỗ trợ sinh viên như kết nối doanh nghiệp với trường học để giúp sinh viên thực tập, hỗ trợ các trường đại học tổ chức các hội thảo chuyên đề về kỹ năng lãnh đạo và quản lý; đồng thời, tư vấn du học cho sinh viên có nhu cầu tìm hiểu.


GS Nguyễn Xuân Thu giới thiệu  Quỹ học bổng Lương Văn Can

Để được nhận học bổng này, sinh viên phải đạt một số yêu cầu như tiếng Anh đạt IELTS 6.5, kết quả học tập điểm trung bình đạt 3.5 (thang điểm 4) trở lên… Có hai loại học bổng dành cho các học viên đó là học bổng toàn phần bao gồm học phí và phí sinh hoạt và học bổng bán phần là học phí hoặc phí sinh hoạt. Học bổng sẽ được cấp trong suốt khóa học với điều kiện là sinh viên phải duy trì sự tiến bộ trong học tập.

Kinh phí hoạt động của Quỹ dựa trên việc tìm kiếm các nguồn tài trợ từ các cá nhân, doanh nghiệp… Được biết, tính đến giữa tháng 4/2015, Quỹ đã nhận được trên 10 tỷ đồng từ các nhà tài trợ.

Tại buổi giới thiệu, GS Nguyễn Xuân Thu đã giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn chi tiết cách làm hồ sơ cho sinh viên Trường.

Thông tin về Quỹ học bổng Lương Văn Can: http://www.lvcfund.org.vn

Vũ Thơm
Ảnh: Kim Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 9126
  • Tháng hiện tại: 363240
  • Tổng lượt truy cập: 10220956

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên