Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận các danh hiệu cao quý do Nhà nước phong tặng

Đăng lúc: Thứ tư - 23/03/2016 02:18 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 20/11/2013, Trường ĐHBKHN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận các danh hiệu cao quý do Nhà nước phong tặng.
Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của PGS Nguyễn Cảnh Lương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Đảng ủy Trường; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; sinh viên Phạm Gia Huy - Chủ tịch Hội Sinh viên; lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm cùng toàn thể các thầy cô giáo và sinh viên trong Trường.
Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo” ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để các thế hệ thầy trò tôn vinh nghề giáo, tri ân những người đã miệt mài với sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ cán bộ, giảng viên đã không ngừng nỗ lực phấn đấu đưa Trường ĐHBKHN ngày càng phát triển, trở thành trường đại học kỹ thuật hàng đầu của đất nước. Các thầy cô đã tận tình truyền đạt kiến thức, truyền cảm hứng say mê, sáng tạo, nghiên cứu khoa học cho bao thế hệ sinh viên.
Trường ĐHBKHN hiện có 22 Giáo sư, 168 Phó giáo sư và 628 Tiến sĩ. Đây là đội ngũ cán bộ có uy tín, kinh nghiệm, nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo, quản lý, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Nhân dịp này, Trường vinh dự có 01 tập thể và 03 cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý. Năm 2013, Trường có 24 thầy cô được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư và Phó giáo sư.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, PGS Nguyễn Cảnh Lương đã gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo và bày tỏ mong muốn: “Mỗi thầy cô giáo của Trường ĐHBKHN sẽ luôn cố gắng rèn luyện để trở thành Người thầy giáo tốt – là tấm gương cho sinh viên học tập và noi theo”.
Tại buổi Lễ, PGS Nguyễn Cảnh Lương cùng các thầy giáo trong Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường đã tặng hoa và trao các phần thưởng cao quý của Nhà nước cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và 04 Giáo sư và 20 Phó Giáo sư vừa được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận.
Kết thúc buổi Lễ, thay mặt hơn 40 nghìn sinh viên trong Trường, sinh viên Phạm Gia Huy đã tặng bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm, sự kính trọng, lòng biết ơn tới các thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

DANH SÁCH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN ĐƯỢC TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA

STT HỌ TÊN ĐƠN VỊ