Kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/10/2015 15:10 - Người đăng bài viết: admin
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Y tế, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Bệnh viên Đa khoa tỉnh và các đơn vị liên quan.
Ngày 8/9/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để rà soát công tác chuẩn bị khánh thành, đưa vào hoạt động công trình xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Y tế, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Bệnh viên Đa khoa tỉnh và các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế và Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã báo cáo kế hoạch chuyển bệnh viện lên cơ sở mới; Đề án di dời trang thiết bị, dụng cụ, vật tư, hồ sơ…và bệnh nhân; thời gian, kinh phí thực hiện công tác di dời; công tác chuẩn bị khánh thành và một số kiến nghị, đề xuất liên quan. Trên cơ sở báo cáo của ngành y tế, ý kiến của các sở, ban ngành và qua kiểm tra thực địa đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng: Bệnh viện Đa khoa tỉnh hoàn thành là một sự cố gắng, nỗ lực lớn các cấp, các ngành; việc sớm tổ chức khánh thành và đưa Bệnh viện đi vào hoạt động là hết sức cần thiết, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân đồng thời đây cũng là một sự kiện có ý nghĩa hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho việc khánh thành và đưa công trình vào hoạt động, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, kiểm tra lại toàn bộ các hạng mục công trình, tiếp tục hoàn thành các công việc còn lại, nhất là nguồn điện dự phòng; chú ý công tác bảo đảm vệ sinh công nghiệp; chuẩn bị đầy đủ các thủ tục để khánh thành, nghiệm thu theo quy định. Tập trung nhân lực, phương tiện để tháo dỡ, di chuyển trang thiết bị, vật tư từ bệnh viện cũ lên bệnh viện mới đảm báo công tác khám, điều trị bệnh không bị gián đoạn. Đối với đề xuất của Sở Y tế về kinh phí thực hiện tháo dỡ, di chuyển trang thiết bị, vật tư, hồ sơ, bệnh nhân và mua sắm mới một số trang thiết bị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, đề xuất UBND tỉnh xem xét giải quyết. Cùng với quá trình chuẩn bị chuyển bệnh viện và đưa bệnh viện cơ sở mới đi vào hoạt động, Bệnh viện tỉnh cần tiến hành huy động vốn xã hội hóa đối với một số hạng mục như căn tin, khoa dinh dưỡng, nhà để xe.

Dự kiến Lễ khánh thành Bệnh viện đa khoa tỉnh được tiến hành vào ngày 19/9/2015.

Đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 3485
  • Tháng hiện tại: 104325
  • Tổng lượt truy cập: 12754027

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên