Một bệnh nhân được cắt bỏ khối u nặng 2,9kg

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/10/2015 15:10 - Người đăng bài viết: admin
Trước đó, bệnh nhân A nhập viện với chẩn đoán theo dõi u gan phải/ thận phải lạc chổ, sau đó được chuyển đến khoa Ngoại tổng hợp để tiếp tục theo dõi
Bệnh nhân THXA (16 tuổi, trú tại xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, Quảng Trị), người vừa được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phẫu thuật, cắt bỏ khối u thận nặng lên đến 2,9 kg đang được chăm sóc, hồi sức tại Khoa Ngoại tổng hợp- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh

Trước đó, bệnh nhân A nhập viện với chẩn đoán theo dõi u gan phải/ thận phải lạc chổ, sau đó được chuyển đến khoa Ngoại tổng hợp để tiếp tục theo dõi. Đến sáng 3/9, kíp mổ do Bác sĩ Nguyễn Văn Bình, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp làm kíp trưởng đã thực hiện phẫu thuật và sau 2,5 giờ đồng hồ, kíp mổ đã cắt bỏ được khối u thận của bệnh nhân A với kích thước 34 cm x 26 cm, nặng 2,9 kg. Đến nay, sức khỏe bệnh nhân hồi phục rất tốt, tỉnh táo và có thể ăn uống, nói chuyện bình thường. Được biết, từ trước tới nay, các khối u thận thường gặp chỉ có trọng lượng rất nhỏ, chỉ vài trăm gam. Vì vậy, việc khối u thận lấy ra từ bệnh nhân thực sự là rất lớn khiến đội ngũ y bác sĩ phải ngỡ ngàng. Hiện bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tích cực tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Từ khóa:

cắt bỏ, khối u

Đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1990
  • Tháng hiện tại: 87379
  • Tổng lượt truy cập: 3040806

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên