Hội thảo khoa học quốc tế về Động lực học và Điều khiển từ ngày 19 - 21/9/2011

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 04:28 - Người đăng bài viết: admin
Hội thảo khoa học quốc tế về Động lực học và Điều khiển (International Symposium on Dynamics and Control - ISCD 2011), đã được khai mạc và tổ chức thành công tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ ngày 19-21/9/2011. Hội thảo được bảo trợ bởi Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam và Hiệp hội quốc tế về Toán ứng dụng và Cơ học (GAMM). Hội Cơ học Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là hai cơ quan đồng chủ trì, tổ chức. Tại lễ khai mạc, GS. Hà Duyên Tư đã thay mặt nhà trường phát biểu ý kiến chào mừng các vị đại viểu là các giáo sư, các nhà nghiên cứu của 10 nước tham dự.
Tổng cộng 36 báo cáo (trong đó có 9 báo cáo của cán bộ giảng dạy trường ĐHBBK HN) của các nhà khoa học và chuyên gia từ 10 quốc gia (Australia, Scotland, China, Germany, Japan, Poland, Israel, Russia, Taiwan và Vietnam) trình bày trong hội thảo đã đề cập tới những kết quả nghiên cứu mới nhất trong các chủ đề sau:
Dao động phi tuyến và hỗn loạn (Nonlinear Oscillation and Chaos)
Ổn định và rẽ nhánh các hệ động lực( Stability and Bifurcations of Dynamic Systems)
Động lực học hệ nhiều vật (Dynamics of Multibody Systems)
Động lực học và điều khiển máy- kết cấu (Dynamics and Control of Machines- Structures)
Mô hình hóa và điều khiển Rô bốt  (Modelling and Control of Robots)
Vấn đề tiếp xúc, va chạm và ma sát (Contact, Impact, and Friction)