Khám phá Tết Nhật Bản tại Trường ĐHBKHN

Đăng lúc: Thứ tư - 23/03/2016 02:08 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 18/01/2014, tại Trường ĐHBKHN đã diễn ra chương trình Lễ hội Tết truyền thống Nhật Bản Oshougatsu do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, Dự án hỗ trợ đào tạo và phát triển CNTT&TT Việt Nhật phối hợp với CLB tiếng Nhật Hedspi Nichibu tổ chức.
Tiếp nối sự thành công của “Lễ hội Tết truyền thống Nhật Bản Oshougatsu 2013", Lễ hội năm nay hướng tới sinh viên Trường ĐHBKHN nói riêng và các trường ĐH giảng dạy môn tiếng Nhật nói chung.

Cây điều ước Tanabata là nét đặc trưng của các Lễ hội văn hóa Nhật Bản nói chung
và Lễ hội đầu năm nói riêng

Chương trình nhằm tái hiện không khí vui tươi của người dân Nhật Bản chào đón năm mới theo nghi thức truyền thống. Lễ hội cũng giới thiệu tới người xem nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí của xứ sở hoa anh đào như: triển lãm đất nước – văn hóa – con người Nhật Bản, ẩm thực, nghệ thuật Origami, rút thẻ Omikuji, chơi thử các trò chơi truyền thống, liên hoan Yosakoi chào năm mới… Với 20 gian hàng ẩm thực, đồ lưu niệm, tranh ảnh, viết thư pháp, tư vấn du học Nhật Bản..., Lễ hội đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham dự.
Những lời chúc bên Cây Tanabata

Đánh cầu một trò chơi dân gian của Nhật Bản
Oshougatsu có nghĩa là "Chính Nguyệt" (tên gọi của tháng Giêng tại Nhật Bản), nhưng hiện nay cũng được dùng thêm để gọi chung lễ chào đón năm mới.
Tết Oshougatsu diễn ra từ ngày 1 đến 3/1. Người dân ở đây bắt đầu chuẩn bị cho lễ hội từ ngày 8 đến 12/12.