Sôi động chung khảo cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức 2013”

Đăng lúc: Thứ tư - 23/03/2016 02:12 - Người đăng bài viết: admin
Tối 18/12, tại Hội trường C2, diễn ra chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức. Cuộc thi nằm trong dự án “Praxis partnership Program” do Đại học Leipzig (CHLB Đức) phối hợp với Trường ĐHBKHN và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam  tổ chức.

Đêm chung khảo có sự tham dự của bà Lê Thu Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ThS Nguyễn Thành Hưng – Tổng Thư ký Hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM); ông Nguyễn Hưng - Tổng Giám đốc Ngân hàng Tiên Phong; PGS Nguyễn Cảnh Lương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng ĐHBKHN; PGS.TS Hà Duyên Tư - Nguyên Phó Hiệu trưởng, PGS Nguyễn Thị Phương Mai - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, TS Nguyễn Danh Nguyên - Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý, Trưởng ban Giám khảo cùng các giảng viên đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện và các bạn sinh viên đến dự và cổ vũ các đội thi.

Đêm chung kết là cuộc tranh tài giữa 5 dự án khởi nghiệp đã xuất sắc vượt qua 37 dự án khác ở các vòng loại trong 2 tháng qua. 5 đội thi đã thể hiện sự tự tin, khéo léo, hóm hỉnh, khả năng lập luận đầy thuyết phục trước Ban giám khảo và hơn 500 khán giả qua các phần thi giới thiệu độc đáo, thuyết trình ý tưởng kinh doanh và phản biện.

Sau 3 tiếng căng thẳng, đêm thi đã khép lại với giải Nhất thuộc về dự án “Biến khói bụi độc hại thành năng lượng có ích” - đội thi chỉ với 2 thành viên thuộc chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh SEPT 9 và giải thưởng là một tuần tham gia huấn luyện chuyên sâu về xây dựng dự án khởi nghiệp, quản lý sáng tạo tại ĐH Leipzig (CHLB Đức) trị giá 50 triệu. Dự án góp phần giải quyết tình trạng đốt rơm rạ, thải khí độc vào môi trường thông qua việc biến rơm rạ thành những vật liệu có giá trị kinh tế trong sản xuất và đời sống.

Giải Nhì và đội thi được yêu thích nhất thuộc về dự án “bút ước mơ” của Viện Cơ Khí. Đồng giải Ba lần lượt được trao cho dự án “túi nilon phân hủy sinh học” (Viện Hóa Học, ĐHBKHN và Trường ĐH Ngoại Thương), bronze drum show – biểu diễn trống đồng (Viện Ngoại Ngữ) và kinh doanh cửa hàng đồ ăn kiêng (Viện Đào tạo Quốc tế).

Với sự tham gia tranh tài của các dự án mang tính khả thi và đem lại lợi ích to lớn cho xã hội. Cuộc thi không chỉ tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp độc đáo với tiêu chí “Win the Prize – Gain Experience – Build Networks” (Giành giải thưởng hấp dẫn - Tích lũy kinh nghiệm - Xây dựng quan hệ), nâng cao khả năng quản lý đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam mà còn chắp cánh ước mơ khởi nghiệp cho tài năng kinh doanh trẻ trong tương lai.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

PGS Nguyễn Cảnh Lương trao giải Nhất
cho dự án “Biến khói bụi độc hại thành năng lượng có ích”

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm