ĐHBKHN giành giải Nhất cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 17

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/03/2016 22:02 - Người đăng bài viết: admin
Từ 24-27/4/2014, tại Trường ĐH Sài Gòn đã diễn ra cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (SPhO) lần thứ 17 do Bộ GD&ĐT cùng Liên hiệp Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam và Hội Vật lý Việt Nam tổ chức. Tại cuộc thi này, đội tuyển của Trường ĐHBKHN đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn.
Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý ở các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện và tìm kiếm tài năng trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu Vật lý cho đất nước. Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham dự của 36 đội đến từ các trường ĐH, CĐ, Học viện trên cả nước với 207 thí sinh tham gia. Cuộc thi đã diễn ra với  ba nội dung: trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm.

Đội tuyển Olympic Vật lý của Trường ĐHBKHN
Viện Vật lý Kỹ thuật là đơn vị đại diện Trường ĐHBKHN có đội tuyển tham dự cuộc thi. Sáu thành viên của đội đã suất sắc vượt qua  hơn 200 sinh viên tại các vòng thi tuyển chọn thành viên cho đội tuyển Olympic Vật lý của Trường. Dưới sự hướng dẫn của PGS Dương Ngọc Huyền và TS Hà Đăng Khoa, đội tuyển Trường ĐHBKHN đã đạt được kết quả xuất sắc.
Với kết quả này Trường ĐHBKHN vẫn giữ vững thành tích xuất sắc giành được từ cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 16 tổ chức tại Trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Kết quả cuộc thi:
* Phần thi trắc nghiệm:
LÊ DOÃN HOÀNG ĐTTT1-K56 Giải Nhất
LÊ TRỌNG THẢO KSTN- TT – K57 Giải Nhất
NGUYỄN TUẤN ANH KSTN- ĐKTĐ –K58 Giải Nhất

* Phần thi thực nghiệm:
TRẦN ĐÌNH VỮNG   KSTN- ĐKTĐ –K57 Giải Nhất
TRẦN QUANG VINH   BK 5.01-K58 Giải Nhất

* Phần thi giải bài tập:
VŨ VĂN HIẾU KSTN – CNTT – K58 Giải Nhì
LÊ DOÃN HOÀNG ĐTTT 1 – K56 Giải Ba