Đăng lúc: Thứ sáu - 18/03/2016 21:55 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 30/05, tại Hội trường C2, Trường ĐHBKHN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Tuần sinh viên nghiên cứu khoa học và thi Olympic năm học 2013 - 2014.
Tham dự Hội nghị có: TS Nguyễn Kim Dung – Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS. TS Thiếu tướng Vũ Thanh Hải – Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự; GS.TS Nguyễn Trọng Giảng – Hiệu trưởng Trường ĐHBKHN; PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó hiệu trưởng; PGS. TS Hoàng Minh Sơn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng đánh giá công trình sinh viên NCKH năm 2014; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn; TS Trương Ngọc Minh – Bí thư Đoàn TN Trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, Phòng, Ban, Khoa, Viện, các giảng viên, nhà khoa học tham gia hướng dẫn và đông đảo sinh viên của Trường.
Phong trào sinh viên NCKH là một trong những hoạt động quan trọng trong chương trình đào tạo ở bậc học đại học nói chung và Trường ĐHBKHN nói riêng, qua đó giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học, thực hiện phương châm “học đi đôi với hành”.

Năm 2014, số lượng cũng như chất lượng các công trình NCKH của sinh viên tăng hơn so với năm ngoái. Cụ thể, đã có 804 SV với 390 công trình nghiên cứu cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của 468 thầy, cô giáo. Hội đồng xét chọn đã chấm 23 giải Nhất, 23 giải Nhì, 22 giải Ba cho các đề tài nghiên cứu xuất sắc với 23 Hội đồng cấp Khoa, Viện.
Kết hợp cùng hoạt động “Ngày hội sáng tạo trẻ” do Đoàn TNCS Trường tổ chức, các công trình nghiên cứu xuất sắc nhất được trưng bày tại khu triển lãm của các Khoa, Viện đã cho thấy các công trình NCKH của sinh viên ngày càng có chất lượng cao, nhiều đề tài có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc. Bên cạnh việc chú trọng đến nội dung, hàm lượng khoa học, các nhóm nghiên cứu cũng đã quan tâm hơn đến hình thức thể hiện các kết quả nghiên cứu và sản phẩm của đề tài.

Cũng tại Hội nghị, Trường ĐHBKHN đã tổng kết những kết quả tiêu biểu của kỳ thi Olympic các môn học mà Trường tham gia. Với 01 siêu cúp (Cúp bạc), 12 giải Nhất, 15 giải Nhì, 24 giải Ba, 15 giải Khuyến khích;đặc biệt là giải nhất toàn đoàn cấp Quốc gia môn Vật lý đã phần nào khẳng định vị thế hàng đầu về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường.
Tiêu chí  Năm học 2012 - 2013
Năm học 2013 – 2014

Giảng viên hướng dẫn
Sinh viên tham gia