ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG LẦN THỨ 32

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 04:12 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 26/10/2012, Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội lần thứ XXXII (nhiệm kỳ 2012-2015) đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường C2 với sự tham dự của 193 đại biểu được bầu và 130 đại biểu khách mời.

Về dự Đại hội có TS Phạm Văn Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng Trưởng các Ban của Công đoàn GDVN. Đại diện Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc, công đoàn Đại học Quốc gia và các trường đại học khu vực Hà Nội. Về phía trường ĐHBK Hà Nội có PGS Nguyễn Cảnh Lương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, GS Nguyễn Trọng Giảng - Hiệu trưởng cùng các đồng chí là Trưởng các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm, Bí thư Đảng ủy các Đảng bộ bộ phận, Bí thư các Chi bộ trực thuộc đảng ủy trường, các đồng chí nguyên là chủ tịch công đoàn trường qua các thời kỳ.

Đồng chí Bùi Quốc Thái – Chủ tịch công đoàn trường nhiệm kỳ XXXI, thay mặt đoàn chủ tịch đã đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và phương hướng của nhiệm kỳ mới đồng thời cũng tổng kết những ý kiến góp ý của các công đoàn bộ phận và các tổ công đoàn trực thuộc cho báo cáo chính trị. Trong phần phương hướng, báo cáo nêu rõ : trong giai đoạn nhà trường phân cấp tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các đơn vị, công tác công đoàn cần có sự đổi mới toàn diện và sâu sắc để động viên cán bộ viên chức nhà trường thực hiện tốt các mục tiêu chung. Nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong thời gian tới là “đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ, phấn đấu xây dựng một đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn tốt, đáp ứng được yêu cầu phát triển, hiện đại hóa và hội nhập của Trường”

Phát biểu chào mừng đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Cảnh Lương bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc rằng trong giai đoạn mới, tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục làm tốt chức năng của mình, phối hợp chặt chẽ với chính quyền để bảo vệ quyền lợi của người lao động. Hoạt động công đoàn sẽ có những khởi sắc và bước phát triển mới.

TS. Phạm Văn Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN thay mặt lãnh đạo công đoàn ngành chúc mừng những thành tích to lớn của Công đoàn ĐHBK Hà Nội trong những năm qua, trong đó có những đóng góp quan trọng cho phong trào Công đoàn GDVN. Đồng chí mong nhà trường sớm ổn định cơ cấu tổ chức, động viên công đoàn viên tham gia thực hiện tốt nghị quyết của Đảng ủy nhà trường, nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, 5, 6 của Đảng góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững chắc, giữ vững vị trí hàng đầu trong các trường ĐH, CĐ toàn quốc, hướng tới đại hội Công đoàn ngành GDVN vào tháng 3 năm sau.

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn trường ĐHBK Hà Nội khóa 32 nhiệm kỳ (2012-2015) gồm 17 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội Công đoàn GDVN gồm 2 đồng chí là Bùi Đức Hùng – Viện Điện và Phó Thị Nguyệt Hằng – Viện Vật lý kỹ thuật.

Thay mặt Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, TS. Bùi Đức Hùng đã cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội và hứa trước đại hội: Ban chấp hành nhiệm kỳ XXXII sẽ đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể để hoàn thành tốt nghị quyết của Đại hội.
Sau 1 ngày làm việc tích cực, đại hội Công đoàn trường ĐHBK Hà Nội lần thứ XXXII đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung đã đề ra. Đại hội đã thông qua Nghị quyết và động viên toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trong giai đoạn mới.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG KHÓA XXXII NHIỆM KỲ 2012 – 2015

Bùi Đức Hùng